Báo chí truyền đi thông điệp tích cực về Việt Nam
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội Đảng XIII trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: TTXVN)

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội Đảng XIII trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời phóng viên về hoạt động cung cấp thông tin của Trung tâm báo chí cho các cơ quan báo chí trong nước, đặc biệt là các phóng viên báo chí nước ngoài trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cho biết, số lượng phóng viên dự đưa tin Đại hội lần này tăng lên so với kỳ Đại hội trước, gồm 474 phóng viên của 191 cơ quan báo chí trong nước.

Ngoài ra, 63 phóng viên, biên tập viên của 26 cơ quan báo chí và hãng thông tấn của nước ngoài thường trú tại Việt Nam cũng đã được cấp thẻ tác nghiệp. Đồng thời, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Trung tâm báo chí Đại hội đã tập hợp 99 phóng viên của 84 hãng thông tấn báo chí nước ngoài tham gia đưa tin Đại hội với hình thức trực tuyến. Các nhà báo nước ngoài có thể theo dõi hoạt động của Đại hội thông qua trang thông tin điện tử của Đại hội bằng 6 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha.

Về việc cung cấp thông tin, theo đồng chí Lê Mạnh Hùng, Trung tâm báo chí sẽ tập hợp các ý kiến và đăng ký của các cơ quan báo chí, sau đó giới thiệu đại biểu để báo chí tiếp cận. "Ban Tuyên giáo Trung ương đã đề nghị đoàn đại biểu của các tỉnh, mỗi đoàn phân công từ 3 - 5 đại biểu, đoàn đông từ 7 - 9 đại biểu, ví dụ như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Quân đội, Công an... phải chuẩn bị để giới thiệu đại biểu trả lời phỏng vấn cho các cơ quan báo chí", ông Hùng nêu rõ.

Chủ động trong công tác tuyên truyền

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí đã đến dự họp báo, đồng thời khẳng định, công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó báo chí là lực lượng chủ lực, có vai trò to lớn.

“Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã nỗ lực truyền đi thông điệp về một Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường trong phòng, chống dịch COVID-19; về một Việt Nam thống nhất, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm sáng tạo, vượt qua khó khăn để trở thành một điểm sáng, một trong 10 nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng đã được các cơ quan báo chí chủ động triển khai ngay từ đầu năm 2020 và càng ngày đến gần Đại hội XIII của Đảng, mức độ tuyên truyền trên báo chí ngày càng cao, càng sinh động, hấp dẫn, phong phú. Chúng tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội XIII trong thời gian vừa qua; cảm ơn các phóng viên nước ngoài đã đến và truyền đi thông điệp tích cực về đất nước Việt Nam”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên chủ động hơn trong công tác thông tin tuyên truyền, bám sát diễn biến của Đại hội XIII và yêu cầu thông tin để truyền tải nội dung bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, kịp thời mang đến cho nhân dân cả nước không khí phấn khởi, vui tươi, tin tưởng vào thành công của Đại hội. Đồng thời, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng cung cấp tất cả những thông tin cần thiết theo quy định đối với phóng viên báo chí, đảm bảo tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp./.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất