Báo chí Nga ca ngợi Việt Nam phát triển kinh tế năng động, uy tín quốc tế cao
  Nhiều bài phân tích, bình luận của các học giả Nga về Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam (Ảnh chụp màn hình tạp chí Thế giới đa cực)

Cổng thông tin của Đảng nước Nga thống nhất (25/1) đăng tải lời chúc mừng của Chủ tịch Đảng Dmitry Medvedev gửi tới Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong điện mừng, ông Medvedev nhấn mạnh: "Trong hơn 90 năm qua, Đảng Cộng sản là lực lượng chính trị lãnh đạo đất nước, đi đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển năng động. Với chính sách đối ngoại đa phương và độc lập trong hội nhập quốc tế, uy tín và vị thế của Việt Nam đang được củng cố vững chắc trong khu vực và trên thế giới".

Trang nhất báo “Sự thật” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản LB Nga, phiên bản báo giấy số ra ngày 26/1 đăng tải toàn văn lời chúc của Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Ziuganov tới Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong lời chúc mừng, Gennady Ziuganov nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của nhân dân Việt Nam, là tấm gương quên mình trong đấu tranh vì tự do và tương lai Chủ nghĩa xã hội: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đang vững tin tiến bước trên con đường kiến tạo, đã đạt được những thành công nổi bật về công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng, khoa học và văn hóa, giáo dục, y tế và nâng cao đời sống nhân dân, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế phát triển năng động nhất trên thế giới và có uy tín quốc tế cao”.

 Trang nhất báo “Sự thật” phiên bản báo giấy số ra ngày 26/1 đăng lời chúc của Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Ziuganov tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ảnh: vov.vn)

Nhiều trang mạng khác đưa tin về Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông tin về khai mạc Đại hội XIII được đưa vào mục “sự kiện quan trọng” đăng ở trang đầu trên Báo “Sự thật” ngày 26/1. Trước đó, ngày 24/1, báo điện tử “châu Á lớn” (BigAsia) đưa tin các công tác chuẩn bị của Việt Nam đã sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIII.

Trước thềm Đại hội, nhiều trang mạng tại Nga như báo điện tử “Mùa xuân nước nga”, báo “Sự thật”, tạp chí điện tử “Thế giới đa cực” đã đăng một loạt các bài phân tích, bình luận của các học giả Nga về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhìn chung, các chuyên gia, học giả, bạn bè Nga đều cùng chung nhận định rằng, trước biến động trên thế giới trong những năm gần đây và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt: Chính trị - xã hội ổn định, kinh tế phát triển, khống chế hiệu quả dịch bệnh, uy tín trên trường quốc tế gia tăng; đồng thời kỳ vọng vào những thành công mới của Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất