Việt Nam tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể thao học đường Đông Nam Á 13
Đội cầu lông Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội Indonesia và đoạt Huy chương Vàng. (Ảnh: TH)

Đội cầu lông Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội Indonesia và đoạt Huy chương Vàng. (Ảnh: TH)

Tính đến ngày 5/6, đoàn thể thao Việt Nam đoạt 21 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 6 huy chương đồng ở các môn thi trong khuôn khổ ASG 2024.

Trải qua ngày thi đấu chính thức (3/6), đội điền kinh Việt Nam đã để lại ấn tượng cho người hâm mộ với 5 tấm Huy chương Vàng đầu tiên thuộc về vận động viên Hoàng Thị Ngọc Anh ở nội dung thi chạy 3.000m nữ. Các vận động viên Lê Thị Tuyết Mai, Dương Thị Thảo, Dương Phú Toàn và Nguyễn Lê Hoàng Vũ liên tiếp giành được Huy chương Vàng ở các nội dung 400m vượt rào nữ, nhảy cao nữ, 800m nam và 3.000m nam. 

Tối 3/6, tại Câu lạc bộ Bơi lặn Đà Nẵng, các vận động viên Việt Nam tạm dẫn đầu sau khi đoạt 5 Huy chương Vàng ở các nội dung bơi. Tài năng trẻ Nguyễn Thúy Hiền gây ấn tượng khi liên tiếp phá kỷ lục ở nội dung bơi ếch nữ 50m và bơi tự do với thành tích lần lượt là 32"70 và 56"62. Ngoài ra, Huy chương Vàng còn thuộc về các vận động viên đội tuyển Việt Nam ở các nội dung 200m bơi ngửa nam, 4 x 200m bơi tự do tiếp sức của nam, 4 x 200m bơi tự do tiếp sức của nữ. 

Đội thể thao học sinh Việt Nam cũng có những tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở môn vovinam. Trong đó, gương mặt trẻ Đặng Thị Hồng Nguyên đã vô địch nội dung đối kháng nữ ở hạng đấu 45-50,9kg nữ. Cùng với đó, Lý Thanh Vân (57kg) cũng giành được Huy chương Vàng trong hạng đối kháng của mình. 

Trong ngày 4/6, chủ nhà Việt Nam mở màn ngày đấu bằng những tấm huy chương đến từ đội pencak silat. Bộ đôi Nguyễn Thành Long, Hoàng Linh Đan lần lượt đánh bại những đối thủ mạnh của Indonesia và Philippines để giành 2 tấm Huy chương Vàng vô cùng quý giá. 

Tiếp đó, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam chính thức giành vé đi tiếp sau khi Singapore đánh bại Indonesia với tỉ số đầy kịch tính 53-51.  Đội tuyển bóng rổ nam cũng giành vé vào bán kết sau khi vượt qua Malaysia ở trận đấu lúc 15 giờ. Như vậy, kịch bản tốt nhất dành cho bóng rổ Việt Nam đã trở thành sự thật. 

Vào buổi chiều cùng ngày, các vận động viên nữ cầu lông Việt Nam cùng nhau giành được Huy chương Đồng ở hạng mục đồng đội. Malaysia đã giành hHuy chương Vàng một cách đầy xứng đáng sau khi vượt qua Indonesia trong trận chung kết.

Ở hạng mục cầu lông đồng đội nam, chủ nhà Việt Nam đã lần lượt vượt qua những đối thủ được đánh giá trên cơ để bước lên ngôi vị vô địch. Trong đó, các học trò của huấn luyện viên Trung Dũng đã trả được món nợ vay Indonesia từ chiến dịch vòng bảng một cách đầy cảm xúc. 

Cũng trong ngày 5/6, các vận động viên tiếp tục tranh tài đấu loại và chung kết ở nội dung bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa, bơi tự do, bơi hỗn hợp theo các cự ly quy định. 5/6 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Vovinam. 

Các vận động viên nữ cầu lông Việt Nam cùng nhau giành được Huy chương Đồng ở hạng mục đồng đội. Malaysia đã giành Huy chương Vàng một cách đầy xứng đáng sau khi vượt qua Indonesia trong trận chung kết.

Ở hạng mục cầu lông đồng đội nam, chủ nhà Việt Nam đã lần lượt vượt qua những đối thủ được đánh giá trên cơ để bước lên ngôi vị vô địch. Trong đó, các học trò của Huấn luyện viên Trung Dũng đã trả được món nợ đã vay Indonesia từ chiến dịch vòng bảng một cách đầy cảm xúc.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương Tập đoàn TH và Nhà tài trợ Vàng Nhãn hàng sữa chua uống tiệt trùng TH True YOGURT, diễn ra từ ngày 29/5 đến hết ngày 9/6.

Tới thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 21 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất