Việt Nam - Campuchia thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, cũng như Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” cho cá nhân Đại sứ Nguyễn Huy Tăng

Trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” năm 2024, chiều nay (22/5), đoàn Bộ VHTT&DL Việt Nam do Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu đã trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương của Bộ cho những tập thể và cá nhân thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia có thành tích tiêu biểu trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông đánh giá, thời gian qua, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Campuchia được triển khai chặt chẽ, đa dạng. Trong đó nổi lên vai trò và đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong việc chuẩn bị, kết nối, truyền tải thông tin cho các bên, góp phần giúp cho các hoạt động, sự kiện và chương trình giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra thành công, chặt chẽ, thúc đẩy giao lưu nhân dân đa dạng và sinh động, thể hiện tình cảm anh em giữa hai nước.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục giúp đỡ các hoạt động của bộ, cũng như tạo thêm các mối quan hệ, điểm nhấn trong quan hệ văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chia sẻ với đoàn về việc quan hệ Việt Nam-Campuchia những năm vừa qua phát triển rất tốt đẹp, với những trụ cột về chính trị, quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại-đầu tư. Trong đó, hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch và giáo dục, trao đổi nhân dân nói chung cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ song phương phát triển toàn diện, hiệu quả và thực chất

Đại sứ cho rằng, hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch cần tiếp tục là một trọng tâm ưu tiên trong phương hướng hợp tác thời gian tới giữa Việt Nam và Campuchia. Đặc biệt, Đại sứ cho rằng Việt Nam và Campuchia có nhu cầu và tiềm năng rất lớn trong việc hợp tác về du lịch, kết nối các điểm đến nổi bật của hai nước, theo tinh thần “Một hành trình hai điểm đến” đã được lãnh đạo cấp cao hai bên nhất trí, góp phần thúc đẩy hợp tác về khai thác tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch của cả hai nước. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nói:

Chúng ta cố gắng kết nối được đường bay Vân Đồn với Siem Reap, để kết nối hai di sản thế giới với nhau, để khách du lịch đến một điểm có thể thăm cả hai điểm. Bạn cũng rất muốn triển khai đường bay Phú Quốc-Siem Reap. Đây cũng là hai địa danh có thể thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai bên. Tôi mong chúng ta làm tốt những cái đó để cho lĩnh vực du lịch giữa hai nước ngày càng phát triển.  

Thay mặt Bộ VHTT&DL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, cũng như Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” cho cá nhân Đại sứ Nguyễn Huy Tăng.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024 diễn ra từ 20 đến 25/5, với điểm nhấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật Việt Nam được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Banteay Meanchey, vùng Tây Bắc Campuchia.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất