Tưng bừng khai mạc Chợ Tết công đoàn năm 2023 cho người lao động
Các đại biểu cắt băng khai mạc Chợ Tết công đoàn năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chợ Tết công đoàn năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Tối 6/1, tại Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức khai mạc chương trình "Chợ Tết công đoàn năm 2023" với sự tham dự của hơn 5.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo ban tổ chức, chương trình Chợ Tết công đoàn diễn ra trong 6 ngày, từ 6-12/1 với 120 gian hàng nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi cho người lao động.

Theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” là hoạt động hết sức ý nghĩa, hiệu quả của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng gia đình đoàn viên, người lao động gặp khó khăn ổn định cuộc sống, vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để kết nối liên hệ giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo đối với với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Các đại biểu tham quan gian hàng trong chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023 tại Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu tham quan gian hàng trong chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023 tại Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình Chợ Tết công đoàn góp phần hỗ trợ, tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí, bán hàng ưu đãi, phiên chợ không đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ; bốc thăm trúng thưởng, với các phần quà giá trị, hấp dẫn tạo sân chơi lành mạnh nhằm động viên tinh thần phấn khởi cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến Xuân về.

Tại Đồng Nai, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết,” các cấp công đoàn triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ trên 850.000 công nhân lao động với số tiền khoảng 250 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trong dịp này, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ từ ngân sách cho 60.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ quà bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng cho trên 2.700 đoàn viên người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Trưởng Ban tài chính, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết những năm qua, Tổng liên đoàn đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức tốt chương trình Tết sum vầy tại các địa phương, đơn vị.

Tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình có sức lan toả rộng khắp và thể hiện tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, đã và đang có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Theo ông Nguyễn Minh Dũng, thông qua chương trình, tổ chức công đoàn đã thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động ngày càng tạo được những bước chuyển biến tích cực, quan trọng, tạo sự đổi mới trong tư duy khi tổ chức các hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho đoàn viên và người lao động, tạo sức hút, tập hợp người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác