Triển khai chương trình hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến xe lưu động

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến xe lưu động "0 đồng" đến khu vực phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình được triển khai trong tháng 10 và tháng 11/2021, tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bình Định, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Gia Lai, Long An, với tổng giá trị gần 6,7 tỷ đồng.

Đối tượng hưởng lợi là hộ gia đình lao động ngoại tỉnh, mất thu nhập do dịch COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, ưu tiên những hộ gia đình có người khuyết tật; hộ có người mắc bệnh hiểm nghèo, mắc COVID-19; hộ gia đình neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình; hộ có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi; đang có người phải cách ly do dịch COVID-19; hộ gia đình có người chết do mắc COVID-19; có người từ 65 tuổi trở lên; hộ gia đình phải thuê chỗ ở.

Toàn bộ số tiền triển khai chương trình được lấy từ nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hệ thống Lee’Sandwiches, Chiến dịch “Ở nhà vẫn vui - Lạc quan vượt dịch” với sự phối hợp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ TikTok Việt Nam và nguồn ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác