Tôn vinh ẩm thực Việt Nam qua chuỗi sự kiện 'Hành trình qua văn hóa ẩm thực Việt'
Du khách xem các đầu bếp trình diễn chế biến giới thiệu món ăn trực tiếp tại đêm tiệc. (Ảnh: TTXVN)

Du khách xem các đầu bếp trình diễn chế biến giới thiệu món ăn trực tiếp tại đêm tiệc. (Ảnh: TTXVN)

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2024).

Tại chương trình, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Liên chi hội khách sạn Việt Nam, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết, đêm tiệc văn hóa ẩm thực Xuân là sự kiện khởi đầu của năm, trong chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hóa ẩm thực Việt” sẽ được tổ chức vào mỗi quý trong năm 2024. Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong 4 mùa với các chủ đề: Mùa xuân: Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt; Mùa hè: Hương biển “Đà” - Phong vị “Việt”; Mùa Thu - Đồng vọng Phù sa; Mùa Đông: Tết “Việt”, Tết “Furama” và Đêm “Tinh hoa hội ngộ” ẩm thực Việt Nam vào tháng 12 âm lịch để xác lập kỷ lục châu Á cho các món ẩm thực Việt Nam.

Master Chef Lê Văn Khánh (bên trái) là Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia đang trình diễn chế biến món ăn “Kình Ngư Hóa Long”. (Ảnh: TTXVN)

Master Chef Lê Văn Khánh (bên trái) là Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia đang trình diễn chế biến món ăn “Kình Ngư Hóa Long”. (Ảnh: TTXVN)

Chuỗi sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, ẩm thực Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng, gắn liền với giá trị văn hóa.

Master Chef Doãn Văn Tuấn là Tổng bếp trưởng Quần thể du lịch Quốc tế Furama - Ariyana Đà Nẵng vừa hoàn thành món ăn “Mỹ vị vào xuân” tại đêm tiệc. (Ảnh: TTXVN)

Master Chef Doãn Văn Tuấn là Tổng bếp trưởng Quần thể du lịch Quốc tế Furama - Ariyana Đà Nẵng vừa hoàn thành món ăn “Mỹ vị vào xuân” tại đêm tiệc. (Ảnh: TTXVN)

Tại đêm quảng diễn đầu tiên có sự tham gia của 4 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam là: Nghệ nhân ưu tú Ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Gia Hiền trình diễn chế biến món “Nem hình Công - Chả hình Phụng”; Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long là Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới Việt Nam với tác phẩm “Đông Tây Hội Ngộ”; Master Chef Lê Văn Khánh là Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia với món “Kình Ngư Hóa Long”; Master Chef Doãn Văn Tuấn là Tổng bếp trưởng Quần thể du lịch Quốc tế Furama - Ariyana Đà Nẵng với món “Mỹ vị vào xuân”.

Các món ăn đều được chế biến sử dụng các nguyên liệu và thực phẩm của Việt Nam để chế biến ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng phục vụ cho du khách trong nước và quốc tế. Các thực khách được xem trình diễn trực tiếp chế biến và thưởng thức món ăn tại chỗ.

Nghệ nhân ưu tú ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Gia Hiền chế biến và giới thiệu món “Nem hình Công - Chả hình Phụng” tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Nghệ nhân ưu tú ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Gia Hiền chế biến và giới thiệu món “Nem hình Công - Chả hình Phụng” tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Nhà nghiên cứu Văn hóa ẩm thực Việt Nam Lê Tân cho biết, mỗi món ăn được chế biến từ các nguyên liệu và thực phẩm của nước ta sẽ mang đến những câu chuyện văn hóa thú vị đằng sau mỗi món ăn ngon, cũng như cách chế biến, quảng diễn của các đầu bếp để nhằm tôn vinh, giới thiệu vẻ đẹp văn hóa và ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đêm quảng diễn đã thu hút đông đảo du khách đến tham dự và thưởng thức các món ngon của Việt Nam do các nghệ nhân và đầu biếp nổi tiếng thực hiện./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất