Nhiều con số ấn tượng về du lịch Quảng Bình thời gian qua
Du lịch Quảng Bình đạt được những con số ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2024

Du lịch Quảng Bình đạt được những con số ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Quảng Bình đã quyết liệt triển khai thực hiện các chính sách, giải pháp phát triển du lịch, ban hành kế hoạch quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch

Du lịch Quảng Bình tiếp tục nhận được sự đánh giá cao của khách du lịch và các website, tạp chí uy tín quốc tế, cụ thể: Phong Nha được bầu chọn là điểm đến xếp thứ 02 trong số 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024 (sau Hội An) do nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới như Booking công bố trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12; Hang Sơn Đoòng được Tạp chí du lịch Travel + Leisure (Mỹ) vinh danh trong danh sách 11 hang động được ví như những chuyến phiêu lưu siêu thực trên thế giới, Tạp chí du lịch Time Out (Vương quốc Anh) bình chọn là một trong 10 hang động đẹp nhất thế giới 2024, tờ South China Morning Post của Hồng Kông (Trung Quốc) đưa tin là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong tháng 06 năm 2024 ước đạt khoảng 611.000 lượt khách, tăng 7,08% so với cùng kỳ. Trong đó, khách nội địa ước đạt 593.820 lượt khách, tăng 5,91% so với cùng kỳ; khách quốc tế ước đạt 9.8740 lượt khách, tăng 74% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 702,649 tỷ đồng, tăng 8,98% so với cùng kỳ.

6 tháng đầu năm 2024, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình dự ước đạt khoảng 2.438.549 lượt khách, tăng 23,68% so với cùng kỳ, trong đó, khách nội địa dự ước đạt 2.350.024 lượt khách, tăng 23,07% so với cùng kỳ, khách quốc tế dự ước đạt 88.525 lượt khách, tăng 42,57% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.550,7 tỷ đồng, tăng 23,07% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Ngọc Quý- Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho hay, “ngay từ đầu năm, Sở Du lịch đã triển khai sâu rộng các hoạt động, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các quy định của Nhà nước. Đến trước thời điểm chuẩn bị bước mùa cao điểm du lịch hè 2024, Sở Du lịch đã chủ động phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, xây dựng môi trường du lịch văn minh, thúc đẩy tăng trưởng, phát triển ngành du lịch.”

Theo đại diện Sở Du lịch Quảng Bình, 6 tháng đầu năm 2024, Sở Du lịch đã hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đưa vào khai thác 01 sản phẩm du lịch mới, tham mưu UBND tỉnh cho phép tiếp tục khai thác thử nghiệm 03 sản phẩm du lịch và thẩm định điều kiện, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận 01 điểm du lịch.

Ngoài ra, Sở cũng tiến hành làm việc với các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất tổ chức chuỗi sự kiện du lịch biển năm 2024; tham mưu UBND tỉnh các nội dung đối với đề nghị khảo sát du lịch và tổ chức đoàn khảo sát thực tế nhằm xem xét, đánh giá chủ trương thực hiện dự án; nghiên cứu đề xuất của doanh nghiệp liên quan đến bổ sung sản phẩm du lịch.

“Nghiên cứu, đánh giá các thị trường khách mục tiêu trong nước và quốc tế nhằm đa dạng hóa thị trường khách du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch, các hoạt động xúc tiến, quảng bá phù hợp với từng thị trường trong năm 2024; tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tăng cường kết nối, quảng bá đến các thị trường khách du lịch quốc nội và các vùng lân cận; triển khai các hoạt động liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch với các địa phương Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam để nghiên cứu, khai thác thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế”- ông Nguyễn Ngọc Quý cho biết.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất