Nghệ An quảng bá, kết nối du lịch với Thái Nguyên và các điểm đến phía Bắc
Bà Cao Thị Thanh giới thiệu sản phẩm du lịch của Nghệ An

Bà Cao Thị Thanh giới thiệu sản phẩm du lịch của Nghệ An

Hội nghị xúc tiến, kết nối du lịch Nghệ An - Thái Nguyên và các tỉnh, thành phía Bắc năm 2024 có chủ đề “Hành trình về nguồn, Xứ Nghệ ân tình”. Chương trình nhằm mục tiêu quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, dịch vụ du lịch của Nghệ An đến với đông đảo du khách thị trường phía Bắc, đồng thời tạo cơ hội để các đơn vị kinh doanh du lịch gặp gỡ trao đổi, liên kết hợp tác, tạo đà cho sự phát triển của ngành du lịch.

Trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ liên quan có cơ hội giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ các tour du lịch truyền thống đến các trải nghiệm du lịch mới lạ và độc đáo, những sản phẩm và dịch vụ này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về những trải nghiệm đặc sắc mà Nghệ An mang lại.

Theo bà Cao Thị Thanh – Phó Giám đốc chi nhánh Vietravel tại Nghệ An, các tour du lịch Nghệ An sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, từ những hành trình tham quan lịch sử đến những trải nghiệm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng miền Tây của tỉnh Nghệ An.

"Về định hướng sản phẩm du lịch Nghệ An, chúng tôi xây dựng theo chiều sâu và nhiều trải nghiệm, phát huy tốt thế mạnh độc đáo và tài nguyên, liên kết chặt chẽ không gian, tính chất sản phẩm. Từ đó, Vietravel tập trung vào 8 định hướng sản phẩm. Đó là du lịch tham quan nghiên cứu di sản văn hóa, du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng biển, ví dụ như biển Cửa Lò, Cửa Hội. Du lịch về nguồn tìm hiểu lịch sử cách mạng. Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch lễ hội tín ngưỡng. Tiếp đó là du lịch khám phá đảo ven bờ, du lịch chữa lành giúp phục hồi thân, tâm, trí và cuối cùng là du lịch mạo hiểm, cắm trại", bà Cao Thị Thanh cho biết.

Bên cạnh lợi thế có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, với nhiều bãi biển đẹp, Nghệ An còn là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời và truyền thống đấu tranh cách mạng cùng nhiều di sản văn hoá phi vật thể được vinh danh. Hiện nay, toàn tỉnh có 75 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 45 doanh nghiệp, văn phòng, đại lý kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và 30 doanh nghiệp kinh doanh nội địa. Các doanh nghiệp đang ngày càng được nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng phục vụ du khách tốt nhất khi đến với Nghệ An.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: "Hội nghị xúc tiến kết nối du lịch Nghệ An với Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng với du lịch Nghệ An trong thời gian tới, về việc tiếp tục quảng bá xúc tiến để thu hút nguồn khách từ Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc về với Nghệ An. Với điều kiện thuận lợi về giao thông cũng như hướng tới kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động bên lề, đây sẽ là một chương trình có ý nghĩa để kết nối giữa quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh với những điểm di tích lịch sử gắn với hoạt động kháng chiến chống Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là sự trao đổi, kết nối giữa các địa phương để hành trình về nguồn Xứ Nghệ ân tình".

Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam - ông Hà Văn Siêu đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Nghệ An, Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc trong công tác liên kết, xúc tiến phát triển du lịch. Tuy nhiên, để ngành du lịch của các địa phương thực sự phát triển lớn mạnh hơn trong thời gian tới, cơ quan xúc tiến du lịch của các tỉnh cần đẩy mạnh đưa ra thông điệp để các địa phương giới thiệu điểm đến, giới thiệu sản phẩm và tạo môi trường kết nối, đồng thời cần luôn đổi mới, sáng tạo, tạo nên chuỗi hành động, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lữ hành và du khách.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu phát biểu tại Hội nghị

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu phát biểu tại Hội nghị

Ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh: "Sản phẩm thì mỗi một bên đều phải chứng minh được sản phẩm của mình tốt thực sự. Chúng tôi nhấn mạnh rằng sản phẩm để hiệu quả bền vững, lâu dài, sâu rộng, toàn diện thì phải chất lượng. Chất lượng phải đi vào chiều sâu. Chất lượng phải có điểm nhấn là văn hóa của mỗi địa phương, là đặc sắc của mỗi vùng miền thì mới tạo nên khác biệt và tạo cớ để chúng ta xây dựng sản phẩm và mời chào du khách".

Hội nghị cũng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Nghệ An và Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội.

Hội nghị xúc tiến, kết nối du lịch Nghệ An - Thái Nguyên và các tỉnh, thành phía Bắc năm 2024 tạo điều kiện thuận lợi, là “sân chơi” để các doanh nghiệp bắt tay, kết nối hợp tác, là cơ hội để thúc đẩy liên kết du lịch giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành phố khác, đồng thời mang lại những trải nghiệm du lịch độc đáo cho du khách, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành du lịch trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất