Món "Lẩu thả Phan Thiết" sẽ xác lập kỷ lục châu Á tại Tuần lễ Du lịch Bình Thuận
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định trả lời phỏng vấn

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định trả lời phỏng vấn

Mở đầu Tuần lễ này là Hội chợ trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, ẩm thực, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP Bình Thuận và các tỉnh, thành cả nước. Hội chợ có hơn 50 gian hàng diễn ra xuyên suốt từ ngày 24/10 - 27/10.

Tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch tại Tuần lễ Du lịch Bình Thuận, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, Bình Định mang đến đây một số đặc sản như: bánh ít lá gai, các loại rượu...

"Bình Định và Bình Thuận là 2 đơn vị kết nghĩa với nhau. Nói chung có cao tốc như bây giờ thì sáng có thể 7h tại Bình Định thì đi đến Bình Thuận khoảng 14h. Việc kết nối giữa 2 địa phương thời gian cũng rất ngắn. Nếu như sau 30/4/2025 tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Nha Trang khánh thành, chắc chắn việc kết nối giữa 2 địa phương trong lĩnh vực du lịch sẽ có sự gắn bó hơn. 2 địa phương chúng tôi cũng có nhiều cái tương đồng là: biển đảo, nhiều di tích danh lam thắng cảnh, đặc biệt là hệ thống tháp Chăm", ông Trần Văn Thanh nói.

Điểm nhấn của Tuần lễ Du lịch Bình Thuận 2024 là Hội thi Món ngon Bình Thuận, với sự tham gia của 29 đội là những đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và một số tỉnh, thành khác.

Tại hội thi, lần đầu tiên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận tổ chức giới thiệu và biểu diễn chế biến món ăn lẩu thả.

Dịp này, Viện Kỷ lục Việt Nam cũng sẽ tổ chức công bố, trao bằng xác lập kỷ lục châu Á món ăn "Lẩu thả Phan Thiết" và vinh danh Đầu bếp vàng của tỉnh năm 2024.

Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, đây là cơ hội để thu hút khách du lịch, mang đến những trải nghiệm phong phú về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, đồng thời thể hiện rõ định hướng phát triển du lịch xanh, bền vững của tỉnh Bình Thuận.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất