Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I diễn ra từ ngày 30/3 - 2/4/2023 (Ảnh minh họa)

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I diễn ra từ ngày 30/3 - 2/4/2023 (Ảnh minh họa)

Chiều 9/3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Lễ hội bánh mì lần thứ I dự kiến được tổ chức từ ngày 30/3 đến ngày 2/4 tại tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Khánh, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà. Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.

Dù mới lần đầu tiên được tổ chức nhưng lễ hội này dự kiến sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm; hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo.

Bên cạnh hội chợ, gian hàng trưng bày sản phẩm, lễ hội còn có những hoạt động nổi bật gồm: Hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", hội chợ với 120 gian hàng, phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận "Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam"…/.

Phản hồi

Các tin khác