Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên, An Giang
Lãnh đạo tỉnh An Giang và hai tỉnh Tà Keo, Kandal (Campuchia) cắt băng khai mạc hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh An Giang và hai tỉnh Tà Keo, Kandal (Campuchia) cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên, An Giang năm 2024 thu hút 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín đến từ 12 tỉnh, thành phố Việt Nam gồm: Lào Cai, Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và An Giang, cùng hai tỉnh Takeo, tỉnh Kandal - Vương quốc Campuchia. Đặc biệt, hội chợ năm nay có sự tham gia của doanh nghiệp tỉnh Champasak, Lào. Các doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại 300 gian hàng.

Trong khuôn khổ hội chợ, ban tổ chức bố trí khu vực triển lãm trưng bày giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh An Giang và 11 tỉnh, thành trong cả nước. Hội chợ còn có khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp đến từ hai tỉnh Takeo, tỉnh Kandal, Campuchia và tỉnh Champasak, Lào.

Tại hội chợ các doanh nghiệp trong nước còn tham gia trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng An Giang các sản phẩm công nghiệp chế biến như: nông sản, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, nước giải khát, nước trái cây…; các sản phẩm nông nghiệp, giống cây trồng; đồ gỗ, mỹ nghệ…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Yong Sovathana, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Takeo, Campuchia gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND tỉnh An Giang đã mời doanh nghiệp tỉnh Takeo tham gia trưng bày 10 gian hàng tại hội chợ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Takeo đến với người tiêu dùng An Giang và Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh An Giang và hai tỉnh Tà Keo, tỉnh Kandal, Campuchia tham quan gian hàng của doanh nghiệp Campuchia tham gia hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh An Giang và hai tỉnh Tà Keo, tỉnh Kandal, Campuchia tham quan gian hàng của doanh nghiệp Campuchia tham gia hội chợ.

Ông Yong Sovathana cho biết, việc các doanh nghiệp Takeo tham gia Hội chợ thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Campuchia giới thiệu sản phẩm đến với thị trường An Giang và Việt Nam. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác kinh doanh, tìm kiếm đối tác bán hàng để đưa hàng hóa doanh nghiệp tỉnh Takeo nói chung và hàng hóa Campuchia lên các kệ bán hàng tại các siêu thị Việt Nam trong tương lai.

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang còn được xem là một trong những “điểm nhấn” quan trọng trong thúc đẩy quan hệ ngoại giao, hợp tác phát triển kinh tế, thương mại giữa tỉnh An Giang – Việt Nam và 2 tỉnh Takeo, Kandal - Vương Quốc Campuchia, với mục tiêu tăng cường xuất khẩu hàng hóa vào thị trường các nước ASEAN nói chung, các nước tiểu vùng sông Mekong nói riêng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, hội chợ là cơ hội giúp các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa, tiếp cận thị trường Campuchia và phát triển con đường thương mại sang các nước ASEAN. Hội chợ cũng góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu kinh tế trên lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch giữa Việt Nam và các nước ASEAN, góp phần tăng kim ngạch xuất nhập khẩu, phát triển thị trường trong và ngoài nước.

Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang là sự kiện thường niên của tỉnh An Giang. Trong suốt 16 năm qua, hội chợ đã đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất