Hồi hương hài cốt các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Nam Lào về đất mẹ
Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 30/5, tại tỉnh Attapeu, Nam Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp cùng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum và Ban công tác đặc biệt các tỉnh Champasak, Sekong và Attapeu tổ chức lễ đón nhận, bàn giao, tiễn đưa 8 hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Nam Lào về nước để an táng.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Ban công tác đặc biệt của Chính phủ Lào; đại diện lãnh đạo tỉnh Attapeu; đại diện Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum; đại diện Ban công tác đặc biệt các tỉnh Champasak, Sekong và Attapeu.

Trong đợt này có 8 hài cốt liệt sỹ được đưa về Việt Nam, trong đó có 6 hài cốt được tìm thấy tại tỉnh Attapeu, 2 hài cốt được tìm thấy tại tỉnh Champasak, đặc biệt có 1 hài cốt xác định được danh tính là liệt sỹ Đoàn Thanh Long (quê quán huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Lễ tiễn đưa anh linh các liệt sỹ về với đất mẹ. (Ảnh: TTXVN)

Lễ tiễn đưa anh linh các liệt sỹ về với đất mẹ. (Ảnh: TTXVN)

Tại lễ bàn giao, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau lễ ký bàn giao 8 hài cốt liệt sỹ giữa Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum và Ban công tác đặc biệt tỉnh Attapeu, 8 hài cốt liệt sỹ đã được Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đưa về nước để tổ chức truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Kon Tum.

Hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là hoạt động có ý nghĩa thiêng liêng thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ; từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sỹ và nhân dân trong cả nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với nhân dân hai nước Việt-Lào./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất