Hành trình hữu nghị 2021 về với mảnh đất Đan Phượng, Hà Nội
Biểu diễn nghệ thuật tại sự kiện (Nguồn: BTC)

Biểu diễn nghệ thuật tại sự kiện (Nguồn: BTC)

Hành trình hữu nghị là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội, một trong những hoạt động giao lưu văn hóa quan trọng trong năm được đông đảo bạn bè trong và ngoài nước quan tâm, mong đợi.

Tham gia chương trình có các đoàn đại biểu Trung ương và Hà Nội, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn thành phố, đại diện các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội…

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, với vai trò cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô với bạn bè quốc tế, Hành trình hữu nghị 2021 là một dịp rất ý nghĩa, không chỉ giới thiệu văn hóa, di tích lịch sử của Thủ đô tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, Hà Nội luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng, thể hiện mong muốn một nền hòa bình cho nhân loại, cho tình hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các dân tộc trên thế giới. Hơn 20 năm đã trôi qua, Hà Nội vẫn là thành phố duy nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

Tiếp đến, năm 2019, Thủ đô Hà Nội đã ứng cử và được UNESCO ghi danh vào Mạng lưới các Thành phố sáng tạo. Đó là một vinh dự và cũng là thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu, không ngừng xây dựng, bảo tồn và phát huy các danh hiệu cao quý này, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, sáng tạo, là nền tảng vững chắc cho tương lai.

Đại biểu tham gia Hành trình hữu nghị 2021 (Nguồn: BTC)

Đại biểu tham gia Hành trình hữu nghị 2021 (Nguồn: BTC)

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Palestine, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam Saadi Salama xúc động cho biết, tại các điểm tham quan, ông và các đại biểu tham gia Hành trình hữu nghị 2021 đã được hiểu thêm về những nét đặc sắc, độc đáo của đất nước và con người Việt Nam nói chung, sự giản dị, gần gũi của người dân huyện Đan Phượng (Hà Nội) nói riêng. Đây là những kỷ niệm đáng nhớ, những ấn tượng không quên về một Hà Nội mến khách, an toàn mà ông và các đại biểu sẽ kể với bạn bè trên toàn thế giới.

Hành trình hữu nghị 2021 đã đưa 400 đại biểu đến thăm di tích đền Văn Hiến, chùa Đại Từ Ân nằm trong khuôn viên khu du lịch sinh thái Đan Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội). Các đại biểu trong và ngoài nước đã làm lễ dâng hương, tham quan và nghe giới thiệu về khu di tích Đền Văn Hiến - một di tích quý của Thủ đô và đất nước, công trình có kiến trúc độc đáo của làng Việt cổ với truyền thống lâu đời.

Tại khu du lịch sinh thái Đan Phượng, các đại biểu đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm tình hữu nghị giữa Thủ đô Hà Nội với các nước. Nhiều đại biểu bày tỏ sự thích thú khi được chìm đắm trong những giai điệu âm nhạc dân tộc Việt Nam./.

Nguồn: baoquocte.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất