Flavors Viet Nam 2023: 24h và những điểm chạm ẩm thực từ Nam ra Bắc
Họp báo giới thiệu sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Họp báo giới thiệu sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình do Mastercard và Vietcetera phối hợp triển khai, trong đó Mastercard tiếp tục đồng hành dưới vai trò đối tác công nghệ thanh toán. Nhờ đó, thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực toàn diện cùng những ưu đãi hấp dẫn độc quyền dành cho chủ thẻ Mastercard, cũng như thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, an toàn và liền mạch qua thẻ Mastercard hoặc thiết bị di động tại bất cứ nhà hàng, quán bar nào trong khuôn khổ chương trình.

Không chỉ nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú, Việt Nam còn được biết tới với văn hoá ăn uống nhộn nhịp 24/7. Thực khách có thể dễ dàng tìm được một hàng quán sáng đèn tại bất kỳ khung giờ nào trong ngày, dù là một tô phở nghi ngút khói lúc 2 giờ sáng, hay ổ bánh mì và phần xôi ven đường sau ca làm đêm. Nhờ nhu cầu tăng nhanh của người tiêu dùng, bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19, ngành F&B đã nhanh chóng phục hồi và chứng kiến sự tăng trưởng doanh thu đáng kể tại Việt Nam, thậm chí vượt mức trước đại dịch.

Theo Viện Kinh tế Mastercard, người tiêu dùng ngày càng ưu tiên dịch vụ ăn ngoài – cả trực tiếp hoặc trực tuyến – hơn là tự nấu ăn tại nhà. Báo cáo cũng ghi nhận mức chi tiêu cho các dịch vụ ở nhà hàng đã tăng 16% từ tháng 1/2022 đến tháng 8/2022. Đây chính là động lực thúc đẩy ngành F&B Việt Nam tiếp tục phát triển, tiến tới trở thành một trong những thị trường ẩm thực sôi động nhất thế giới.

Bà Winnie Wong, giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất trên thế giới và mang đậm chất riêng. Chính nhờ tình yêu dành cho ẩm thực, chúng ta hội tụ tại đây ngày hôm nay, trong chương trình ẩm thực lớn nhất Việt Nam, mang tên Flavors Việt Nam 2023”. (Ảnh: TTXVN)

Bà Winnie Wong, giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất trên thế giới và mang đậm chất riêng. Chính nhờ tình yêu dành cho ẩm thực, chúng ta hội tụ tại đây ngày hôm nay, trong chương trình ẩm thực lớn nhất Việt Nam, mang tên Flavors Việt Nam 2023”. (Ảnh: TTXVN)

Từ năm 2018, Flavors Việt Nam liên tục đổi mới và nâng tầm các chuỗi nội dung và hội thảo trong khuôn khổ chương trình, tạo dấu ấn sâu sắc trong thị trường F&B tại Việt Nam. Chặng đường qua mỗi năm của Flavors không ngừng tôn vinh tình yêu ẩm thực, tạo ra một sân chơi cởi mở để các chuyên gia trong ngành chia sẻ và truyền tải những kinh nghiệm và kiến thức quý giá.

Mùa thứ 4 và cũng là mùa lớn nhất của Flavors Việt Nam chào đón sự trở lại của Hội thảo Ẩm thực và Đồ uống Việt Nam, Giải thưởng Nhà hàng & Quán Bar Việt Nam (Bánh Mì Awards), và Thử thách đầu bếp tiềm năng. Đặc biệt, Tuần lễ Nhà hàng và Quán bar - một trong những sự kiện được mong chờ nhất sẽ được mở rộng cả về quy mô lẫn thời gian. Không chỉ kéo dài hai tuần, gấp đôi thời gian so với mùa trước, sự kiện còn mở rộng tới thành phố biển Đà Nẵng, bên cạnh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Danh sách nhà hàng và quán bar tham gia Tuần lễ cũng ghi nhận thêm nhiều cái tên mới, hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm khám phá ẩm thực địa phương thú vị và vô giá.

Song song với nhu cầu ẩm thực ngày càng gia tăng của người tiêu dùng, ngành F&B Việt Nam đã và đang tích cực đón nhận một tương lai kỹ thuật số không tiền mặt. Người dùng chủ động chuyển dịch sang thanh toán không tiền mặt dựa trên sự cần thiết và cân nhắc về tính an toàn, bảo mật và tiện lợi trong đại dịch, và xu hướng này chắc chắn sẽ còn tiếp diễn. Năm 2022, 94% người tiêu dùng Việt sử dụng ít nhất một giải pháp thanh toán số, cho thấy sự cởi mở và nhiệt tình trong việc đón nhận các phương thức thanh toán số mới. Trước xu hướng đó, các doanh nghiệp F&B ở mọi quy mô đều nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt trong môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh.

Bên cạnh đó, tâm điểm của Flavors Việt Nam phải kể đến giải thưởng Nhà hàng & Quán Bar Việt Nam, hay còn được biết đến với tên gọi “Bánh Mì Awards”. Giải thưởng được ra đời nhằm tôn vinh những đầu bếp, bartender đột phá và những nỗ lực đổi mới trong cộng đồng nhà hàng và quán bar Việt nhằm đưa Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ ẩm thực thế giới. Chính sự ghi nhận này đã mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp cho nhiều những tài năng mới nổi.

“Tôi rất vinh dự khi được lựa chọn là Đầu bếp của Năm. Đây không chỉ đơn thuần là một giải thưởng ghi nhận thành quả của một cá nhân mà là một sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của cả một tập thể hơn 100 con người tại nhà hàng Tung dining và Å by Tung để luôn duy trì được chất lượng và mang lại những trải nghiệm ẩm thực cao cấp tuyệt vời tới cho thực khách”, Hoàng Tùng, Bếp trưởng, Đồng sáng lập và sở hữu nhà hàng TUNG dining và Å by TUNG.

Cũng trong khuôn khổ “Bánh Mì Awards 2022”, Biện Ngọc Vũ (Vũ Ngọc), chủ các quán bar Doozy, Enigma và ASMR, đã được lựa chọn là Bartender của Năm. “Tôi rất bất ngờ khi được lựa chọn là Bartender của Năm 2022 tại Giải thưởng Nhà hàng & Quán bar Việt Nam, và cũng rất vui vì những nỗ lực cố gắng của mình được công nhận. Sau khi nhận giải thưởng, tôi vẫn tiếp tục phát triển bản thân và những dự án riêng của mình, nhưng cũng nhận được thêm nhiều sự yêu mến và hỗ trợ hơn. Chân thành cám ơn Vietcetera và Mastercard đã tạo ra chương trình để tôn vinh những người luôn cống hiến hết mình với các món ăn và đồ uống”./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất