Đường hoa Xuân - Bức họa tinh hoa làng nghề truyền thống vùng Đất Sen hồng
Linh vật Mèo biểu tượng của năm Quý Mão 2023 trưng bày Đường Hoa Xuân Tết Quý Mão năm 2023 tại thành phố Cao Lãnh

Linh vật Mèo biểu tượng của năm Quý Mão 2023 trưng bày Đường Hoa Xuân Tết Quý Mão năm 2023 tại thành phố Cao Lãnh

Đường hoa Xuân Tết Quý Mão tại thành phố Cao Lãnh có chiều dài gần 1km, được bố trí dọc theo đường Lý Thường Kiệt. Đường hoa Xuân không chỉ mang đến không khí vui tươi cho người dân vui Xuân đón Tết mà còn thể hiện niềm tin, khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Đồng Tháp chào đón năm mới Quý Mão năm 2023 với thông điệp: “Đồng Tháp nghĩa tình xây khát vọng. Sen hồng sáng tạo dựng tương lai”.

Đường hoa Xuân được dựng với 3 phân đoạn: Nét đẹp ngày Tết quê hương; Tinh hoa vùng Đất Sen hồng; Đồng Tháp - Vững tin tiến bước- vượt sóng vươn xa. Hình ảnh hoa sen xuyên suốt đường hoa Xuân với các thảm hoa sen kết hợp, hòa quyện cùng ánh sáng lung linh về đêm sẽ tạo không gian sống động cho người dân và du khách thưởng ngoạn, vui chơi đón Tết.

Cắt băng khai trương Đường Hoa Xuân Tết Quý Mão năm 2023 tại thành phố Cao Lãnh.

Cắt băng khai trương Đường Hoa Xuân Tết Quý Mão năm 2023 tại thành phố Cao Lãnh.

Tại đây, bên cạnh việc tái hiện những hình ảnh đặc trưng của ngày Tết cổ truyền dân tộc, Đường hoa Xuân còn là bức họa tinh hoa làng nghề truyền thống, sự phát triển trong nông nghiệp của vùng Đất Sen hồng. Linh vật Mèo - biểu tượng của năm Quý Mão 2023 được thiết kế di chuyển linh hoạt, mềm dẻo, nhẹ nhàng, chất liệu truyền thống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường kết hợp giữa vật liệu và ánh sáng...

Ngoài đại cảnh cung chúc tân Xuân, Đường hoa Xuân Tết Quý Mão 2023 gắn với sự kiện kỷ niệm 40 năm tái lập thị xã Cao Lãnh (1983 - 2023, nay là thành phố Cao Lãnh) và những hình ảnh đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp như: Sếu đầu đỏ, khu rừng tràm, làng hoa Sa Đéc, cá tra, xoài… Điểm nhấn cho đường hoa là hình ảnh đàn sếu dang rộng cánh vươn lên. Những bông sen gắn đèn led và sử dụng đèn làm nhụy hoa giúp nổi bật hình ảnh những đóa sen tinh khiết, rạng rỡ. Hoa sen được thiết kế chuyển động nhẹ, lên xuống nhịp nhàng tạo hiệu ứng sinh động như đang lay nhẹ theo con gió giữa cánh đồng lúa miền Tây ngút ngàn, trĩu hạt…

Đường Hoa Xuân Tết Quý Mão năm 2023 tại thành phố Cao Lãnh.

Đường Hoa Xuân Tết Quý Mão năm 2023 tại thành phố Cao Lãnh.

Điểm mới lạ của Đường hoa Xuân ở thành phố Cao Lãnh năm 2023 là được chia thành nhiều cụm, mô hình lớn và trang trí từng loại hoa đặc trưng của Làng hoa Sa Đéc như: Cúc mâm xôi, vạn thọ, hoa hồng, thạch thảo, mào gà lửa, hoa lan, hoa hướng dương, hoa mai… Bên cạnh đó còn là hình tượng đặc trưng con cá basa của thành phố Hồng Ngư; hình ảnh sen của huyện Tháp Mười; quýt hồng đặc sản của huyện Lai Vung, xoài của huyện Cao Lãnh…, qua đó tạo nét độc đáo và ấn tượng cho du khách đến tham quan. Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh được thiết kế với chất liệu thân thiện với môi trường, hiệu ứng ánh sáng hài hòa, hiện đại.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động trải nghiệm, thưởng lãm trà đạo, viết thư pháp, thả hoa đăng, biểu diễn nghệ thuật đường phố, đá gà, chọi chim nghệ thuật… được tổ chức.

Dự kiến, Đường hoa Xuân diễn ra đến hết ngày 26/1/2023./.

Phản hồi

Các tin khác