Doanh nhân Việt – Hàn chung tay hỗ trợ túi thuốc điều trị F0
Hỗ trợ bà con khó khăn túi thuốc điều trị F0 và rau củ quả

Hỗ trợ bà con khó khăn túi thuốc điều trị F0 và rau củ quả

“Tối tăm, bức bối là cảm nhận của chúng tôi mỗi khi đi cứu trợ tại các khu nhà trọ, những hẻm sâu, nơi có rất nhiều người dân khó khăn đang sinh sống. Trong nhiều gia đình còn có người già và trẻ em sống chung trong diện tích rất nhỏ hẹp. Nhiều người tranh thủ hít thở chút không khí từ những luồng gió ngoài đường ập vào, sau thời gian dài “núp” ở trong phòng trọ. Nhiều gia đình phải chia sẻ chút không gian ít ỏi để giành cho người thân là F0 đang điều trị. Nhiều trẻ em, người già đã mấy tháng nay không đủ dinh dưỡng do gia đình bị mất việc làm, nguồn cung thực phẩm không có khi khu vực bị giãn cách xã hội”- ông Dương Quang Phú, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) khu vực phía Nam Việt Nam chia sẻ khi trực tiếp thực hiện chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị F0” và “Những chuyến xe nghĩa tình” trao tặng rau củ quả tươi, nhu yếu phẩm cho bà con nhiều khu cách ly, phong tỏa và người dân TP.HCM gặp khó khăn.

Theo TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, “qua nhiều đợt hỗ trợ, cứu trợ từ tháng 6/2021 đến nay, chúng tôi thấy rất nhiều khu vực quận, huyện có người dân đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, đa phần là người tỉnh lẻ vào thành phố mưu sinh. Người trẻ thường xin làm công nhân trong các công ty, có người đi phụ hồ, còn những người lớn tuổi hoặc khuyết tật thì đi bán hàng rong, vé số. Mùa dịch kéo dài mấy tháng qua, ai cũng rơi vào hoàn cảnh bần cùng”.

TS. Trần Hải Linh cho biết, VKBIA đã, đang và sẽ nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay với đồng bào, với Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế. “Chúng tôi hy vọng rằng những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước, của bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam sẽ được tiếp tục lan tỏa, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Trong suốt thời gian diễn biến dịch bệnh phức tạp vừa qua và tính đến 20/9, Hiệp hội VKBIA phối hợp với công ty Dược Cửu Long thực hiện chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị F0”, chương trình đã trao tặng 5.000 túi thuốc đến các gia đình có F0 điều trị tại nhà.

Ông Dương Quang Phú, Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, đại diện Hiệp hội VKBIA, trưởng nhóm điều hành thiện nguyện đã chủ động phối hợp với CLB Doanh nhân họ Dương miền Nam, Hội đồng môn Khoa tiếng Việt – trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) và các đơn vị liên quan tiếp tục huy động nhân lực, vật lực để vận chuyển tổng cộng 100 tấn rau củ quả tươi các loại trong mấy ngày vừa qua từ các nơi về điểm tập trung, rồi phân bổ, trao cho người dân đang gặp khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 

Để việc trao tặng 100 tấn rau củ quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, sau khi các “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ các nơi sẽ được tập kết đến khu vực tập trung ở thành phố Thủ Đức, Hiệp hội VKBIA đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết, vừa phân phát tại chỗ, phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải. Sau đó, tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các cho các nơi cách ly, phong tỏa, các khu vực phòng trọ có nhiều người dân khó khăn….

Đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã chia rau củ quả và các nhu yếu phẩm hỗ trợ phát khoảng 20.000 phần quà, mỗi phần quà tùy theo khu vực sẽ có gạo, trứng, sữa uống, bánh, mỳ tôm, mắm, tương, rau củ quả các loại… đến bà con khó khăn.

 Ông Lim Kil Chul, thành viên điều hành Hội Đồng môn khoa tiếng Việt, trường Đại học Ngoại ngữ Busan cho biết: “Chúng tôi là những người học tiếng Việt, nói tiếng Việt và hiểu được văn hóa Việt Nam, chúng tôi yêu Việt Nam như quê hương thứ 2. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đồng hành với VKBIA, những người bạn-cầu nối tuyệt vời trong kết nối hoạt động Việt - Hàn, cùng đồng hành trong việc hỗ trợ phát triển giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế trong thời gian tới đây”./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất