Đoàn y, bác sỹ Điện Biên lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch
Các y bác sỹ lên đường hỗ trợ Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Các y bác sỹ lên đường hỗ trợ Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn công tác lần này của tỉnh Điện Biên gồm 23 y, bác sỹ là những người có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn đều đã được tập huấn trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ để góp phần hỗ trợ Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian hỗ trợ sẽ kết thúc khi Bình Dương cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 và đến khi có quyết định của Bộ Y tế.

Động viên đoàn trước giờ lên đường, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng cho biết mặc dù là địa bàn miền núi khó khăn, còn nhiều thiếu thốn về nhân lực cũng như cơ sở vật chất về y tế nhưng đến nay, Điện Biên cũng đã cử 3 đoàn công tác vào các tỉnh miền Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, 2 đoàn công tác với tổng số 53 y, bác sỹ đã lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Các đoàn công tác vào miền Nam đều đang thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, đoàn công tác số 1 với 31 y, bác sỹ trực tiếp điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân mắc COVID-19, đến nay chưa có bệnh nhân nào tử vong, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y, bác sỹ trong đoàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đề nghị 23 y, bác sỹ trong chuyến công tác lần này khắc phục mọi khó khăn, xác định đây là nhiệm vụ, thử thách và cũng là niềm vinh dự của mỗi người.

Những y, bác sỹ được lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch đều là lực lượng y tế tinh nhuệ của tỉnh. Bởi vậy, các y, bác sỹ cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất với lực lượng y tế tình nguyện của các tỉnh bạn, tập trung thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ miền Nam kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tính đến ngày 11/9, Điện Biên ghi nhận 64 ca mắc COVID-19, tất cả các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh và xuất viện./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất