Công đoàn Thủ đô dự kiến chi 200 tỷ đồng hỗ trợ người lao động dịp Tết
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 4/11, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ chi khoảng 200 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022; thăm hỏi, trao 10.000 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ với mức 300.000 đồng/người cho người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí Công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn…

 “Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khảo sát, nắm chắc số lượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là lao động của các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh... kiến nghị với chính quyền đồng cấp và Liên đoàn Lao động thành phố xem xét hỗ trợ. Đồng thời, đề xuất lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn,” Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2022 vào ngày 22/1/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, người lao động; dự kiến triển khai chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” vào ngày 28/01/2022 tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long.

Với Chương trình “Tết Sum vầy,” các cấp Công đoàn Hà Nội tập trung triển khai hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở như các doanh nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu công nghiệp và Chế xuất, nơi có đông người lao động... tạo điểm nhấn đặc biệt để cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng quan tâm tham gia các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, gắn với hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2022).

Các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai hiệu qua hoạt động “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” an toàn, phù hợp với nhu cầu của người lao động và điều kiện của địa phương, đơn vị.

Các cấp Công đoàn cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn phối hợp xử lý kịp thời những phát sinh liên quan đến quyền lợi của người lao động xảy ra trong dịp Tết; hạn chế tranh chấp lao động và ngăn ngừa có hiệu quả đình công trái pháp luật.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn, đặc biệt là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động, sáng tạo và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch bệnh khi triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đồng thời chú trọng làm tốt công tác truyền thông các hoạt động chăm lo Tết để tạo sức lan tỏa và khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất