Bình Định trình Thủ tướng đề án đón du khách quốc tế
Nếu như Eo Gió là “Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam”, thì Kỳ Co, Bình Định cũng hấp dẫn không kém với tên gọi “Maldives của Việt Nam”. (Ảnh: TTXVN)

Nếu như Eo Gió là “Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam”, thì Kỳ Co, Bình Định cũng hấp dẫn không kém với tên gọi “Maldives của Việt Nam”. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, Bình Định đề nghị được đón khách quốc tế từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu đến các điểm du lịch tại bán đảo Phương Mai gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội và xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn) cùng thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát). Ngoài ra, du khách có thể tham quan trung tâm thành phố Quy Nhơn bằng phương tiện xe du lịch.

Đối tượng có thể đến du lịch tại Bình Định là các du khách quốc tế đi theo chương trình du lịch trọn gói do các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, hoặc du khách đã nhập cảnh và đang đi du lịch ở các địa phương khác trong nước.

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước tiêm vaccine cấp, đủ thời gian theo quy định; đồng thời có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi nhập cảnh.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 như: Tất cả nhân viên đón khách phải tiêm đủ liều vaccine, thực hiện “3 tại chỗ” trong suốt thời gian đón khách, cơ sở lưu trú phải bố trí khu vực cách ly tập trung theo quy định.

Thời gian triển khai thực hiện thí điểm đón khách quốc tế dự kiến bắt đầu từ ngày 1/11/2021./.

Phản hồi

Các tin khác