Bình Định: Bùng nổ chuỗi sự kiện du lịch Hè, lần đầu tổ chức giải Teqball Thế giới năm 2024
Lần đầu tổ chức giải Teqball Thế giới năm 2024 tại Việt Nam do Bình Định đăng cai. (Nguồn: BTC)

Lần đầu tổ chức giải Teqball Thế giới năm 2024 tại Việt Nam do Bình Định đăng cai. (Nguồn: BTC)

Với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển”, mùa du lịch Hè 2024 tại Bình Định chính thức khởi động từ tháng 6, với các sự kiện chính gồm: gồm các sự kiện chính: Khai mạc du lịch hè năm 2024 (ngày 8/6); Giải TeqBall Thế giới năm 2024 (từ ngày 6 - 9/6); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 (từ ngày 21 - 23/6); Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ (tháng 6/2024); Liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định (tháng 6/2024); Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 (từ ngày 26/6 - 5/7); Giải Bóng đá bãi biển Vô địch quốc gia năm 2024 (từ ngày 11 - 21/7); Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024 (từ ngày 22 - 31/7); Giải Bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024 (từ ngày 10 - 20/8); Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” (tháng 8/2024) và các sự kiện bên lề.

Nổi bật trong chuỗi sự kiện đó là giải Teqball Thế giới năm 2024 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam do tỉnh Bình Định đăng cai từ ngày 6-9/6.

Teqball là môn thể thao kết hợp với các yếu tố của bóng đá và bóng bàn, đáng chú ý là bóng được chơi trên bàn cong. Teqball là loại bóng đá thuần túy, không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ. Do đó, cầu thủ và người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

TeqBall là môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng bàn và thi đấu đối kháng. Môn thể thao này ra đời tại quốc gia Hungary vào năm 2014 và đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi, nhất là các ngôi sao bóng đá.

Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) hiện có hơn 150 Liên đoàn quốc gia thành viên, hơn 4.000 câu lạc bộ trên khắp thế giới và có hơn 800 trọng tài được đào tạo bài bản. FITEQ đã tổ chức được 5 kỳ World Cup (2017, 2018, 2019, 2022, 2023).

Thành phố biển Quy Nhơn nhìn từ khu vực núi Vũng Chùa. (Ảnh: Nguyễn Tiến Trình)

Thành phố biển Quy Nhơn nhìn từ khu vực núi Vũng Chùa. (Ảnh: Nguyễn Tiến Trình)

Việc đăng cai tổ chức giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhằm góp phần thu hút khách du lịch đến với Bình Định - vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên và địa linh nhân kiệt, tạo điểm nhấn và ấn tượng sâu sắc, đối với du khách trong và ngoài nước, từng bước giới thiệu, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới; phục vụ thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Béla Müller, trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng, Liên đoàn Teqball Quốc tế (FITEQ) cho biết, giải Teqball Thế giới 2024 - TeqBall World Series diễn ra tại khu vực bãi biển Quy Nhơn, với sự tham gia của 131 đội đến từ 53 quốc gia trên thế giới.

Các vận động viên chính của các quốc gia (Ba Lan, Hungary, Thái Lan, Pháp, Mỹ, Trung Quốc) sẽ đến Quy Nhơn từ những ngày đầu tháng 6/2024 để luyện tập và làm quen địa điểm nhằm đạt được phong độ tốt nhất trước khi tham gia thi đấu.

Trong quá trình thi đấu ngoài trời, các cầu thủ thường chú ý đến các yếu tố như ánh nắng, gió và nhiệt độ. Do đó, việc Ban Tổ chức giải chọn địa điểm tại Bãi biển Quy Nhơn - nơi có khí hậu, thời tiết khá lý tưởng cũng là điều dễ hiểu.

Ông cho hay, những quốc gia có số vận động viên tham dự đông, đang dẫn đầu đối với bộ môn này là Hungary, Thái Lan, Đan Mạch, Mỹ, Brazil, Ba Lan, Serbia, Romania, Lebanon, Tunisia và Pháp. Ngoài ra, còn có nhiều tài năng tuyệt vời ở một số quốc gia khác như Singapore, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc, Senegal, Italy, Argentina, Colombia.

"Hy vọng Việt Nam sẽ cũng có mặt trong giải đấu này", ông Béla Müller bày tỏ.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định thông tin, hiện tại, ban tổ chức và chính quyền thành phố Quy Nhơn đang tích cực, khẩn trương hoàn thành các nội dung công việc chuẩn bị cùng với các hoạt động bên lề như liên hoan văn hóa ẩm thực, thả diều, pháo hoa... nhằm tạo không khí sôi động chào mừng sự kiện; đồng thời, để thể hiện bản sắc văn hóa đặc sắc, riêng có của Bình Định phục vụ khách tham qua du lịch.

Hãy đến Bình Định để trải nghiệm chuỗi sự kiện du lịch Hè năm 2024, thưởng thức giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 - một giải đấu hấp dẫn, một môn thể thao mới lạ của thế giới và trải nghiệm nhiều hơn nữa các cảnh đẹp và văn hóa ẩm thực phong phú!

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất