ASG 13 là dịp chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN mạnh mẽ
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu. (Ảnh: TH)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu. (Ảnh: TH)

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến: Tất cả các đoàn thể thao học sinh đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á đã tham gia Đại hội; Các vận động viên đã thi đấu hết mình, mang đến cho chúng ta những trận đấu mãn nhãn và đầy cảm xúc; Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao và các trọng tài, sự ủng hộ và phối hợp của  họ đã giúp cho các cuộc thi đấu diễn ra một cách công tâm, khách quan để đạt được kết quả như mong muốn; Các Bộ, Ban, ngành đã đồng hành và hỗ trợ Ban tổ chức trong suốt quá trình diễn ra Đại hội;  UBND thành phố Đà Nẵng và người dân Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nói: Hơn một nghìn vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên là hơn một nghìn câu chuyện về sự nỗ lực, cố gắng, hy sinh vượt qua khó khăn, thách thức để cùng tham gia ngày hội của chúng ra. Có những nụ cười, niềm vui hân hoan chiến thắng, và có cả những giọt nước mắt, nỗi buồn tiếc nuối khi chưa đạt được kết quả như kỳ vọng. Nhưng trên hết, tất cả các vận động viên đã nỗ lực hết sức, thi đấu hết mình, được giao lưu, được học hỏi, được tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau, được sự cổ vũ, động viên của các bạn học sinh cùng trang lứa và  đông đảo người hâm mộ thành phố Đà Nẵng.

"Đó là chiến thắng của tất cả chúng ta; chiến thắng của tinh thần thể thao trung thực, vô tư, trong sáng, cao thượng; chiến thắng chính mình, chiến thắng của tình đoàn kết và hữu nghị, đúng như chủ đề của Đại hội “Asean - Kết nối cùng toả sáng”", Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nói.

Đồng thời khẳng định, lòng mến khách của Đà Nẵng đã tạo ra một không khí thân thiện cho tất cả mọi người. Thành phố Đà Nẵng là một địa điểm tuyệt vời để chúng ta hội tụ, giao lưu và cùng trải nghiệm niềm vui thể thao.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhắc lại thông điệp của Đại hội lần này: "Kết nối cùng toả sáng". Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết.

"Chúng ta tự hào về những gì chúng ta đã đạt được trong Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. “Kết nối” và “cùng toả sáng” - Hãy tiếp tục duy trì tinh thần này và lan tỏa nó vào cuộc sống hàng ngày", Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu. (Ảnh: TH)

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu. (Ảnh: TH)

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu: Sau gần mười ngày thi đấu, tranh tài quyết liệt và sôi nổi, hôm nay chúng ta hội tụ về đây để cùng ngân vang khúc ca chiến thắng với những tấm huy chương. Hơn một nghìn vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên là hơn một nghìn câu chuyện về sự nỗ lực, cố gắng, hy sinh vượt qua khó khăn, thách thức để cùng tham gia ngày hội của chúng ra. Có những nụ cười, niềm vui hân hoan chiến thắng, và có cả những giọt nước mắt, nỗi buồn tiếc nuối khi chưa đạt được kết quả như kỳ vọng. Nhưng trên hết, tất cả các vận động viên đã nỗ lực hết sức, thi đấu hết mình, được giao lưu, được học hỏi, được tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau, được sự cổ vũ, động viên của các bạn học sinh cùng trang lứa và  đông đảo người hâm mộ thành phố Đà Nẵng.

"Đó là chiến thắng của tất cả chúng ta; chiến thắng của tinh thần thể thao trung thực, vô tư, trong sáng, cao thượng; chiến thắng chính mình, chiến thắng của tình đoàn kết và hữu nghị, đúng như chủ đề của Đại hội “Asean - Kết nối cùng toả sáng”", ông Nam nói.

ASG lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6, với 6 bộ môn, cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương. Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 HCV), xếp thứ hai là Indonesia (22 HCV) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 HCV). Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Theo Ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt Đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất