Việt Nam và Nga triển khai dịch vụ chuyển tiền bằng tiền đồng

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông cáo báo chí của ngân hàng này cho biết dịch vụ mới sẽ cho phép gửi tiền ra nước ngoài trong vòng một ngày. Dịch vụ này có sẵn cho các cá nhân và pháp nhân kể từ ngày 27/7/2022.

Khách hàng sẽ có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại VTB Online. Số tiền tối đa của một lần giao dịch là 20 triệu ruble, nhưng không quá số tiền tương đương 1 triệu USD mỗi tháng, chi phí mỗi lần giao dịch là 1% số tiền chuyển.

Ngân hàng cho biết tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận tại Việt Nam trong vòng một ngày, việc chuyển khoản xuyên biên giới tuân thủ các yêu cầu của pháp luật về tiền tệ.

Theo hướng dẫn của VTB, để thực hiện chuyển khoản, khách hàng cần phải mở tài khoản thanh toán bằng đồng Việt Nam tại VTB thông qua việc mua đơn vị tiền tệ trong ứng dụng ngân hàng. Tiếp theo, tại mục "Thanh toán", khách hàng cần chọn thao tác "Theo loại tiền" và tài khoản ghi nợ, nhập số tiền và mã ngân hàng, ghi rõ họ tên, địa chỉ và tài khoản của người nhận và cuối cùng là thực hiện chuyển khoản.

Ngoài ra, khách hàng có thể mở tài khoản, thêm tài khoản và chuyển khoản bằng cách liên hệ trực tiếp với văn phòng của ngân hàng.

Phản hồi

Các tin khác