Trao quà hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Đại diện Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation và đại diện doanh nghiệp LG trao tặng quà cho sinh viên Lào và Campuchia tại Đại học Bách khoa Hà Nội (Ảnh: MH)

Đại diện Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation và đại diện doanh nghiệp LG trao tặng quà cho sinh viên Lào và Campuchia tại Đại học Bách khoa Hà Nội (Ảnh: MH)

Tham dự Chương trình Hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có đại diện Đại sứ quán Lào, đại diện Đại sứ quán Cambodia, đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trực thuộc Bộ Ngoại giao, Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation cùng một số đại diện Doanh nghiệp, Hiệp hội của Việt Nam và các sinh viên quốc tế.

Đại diện Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation, Ông Steve Bùi cho biết: "những món quà hy vọng này sẽ là nguồn động viên giúp các bạn sinh viên quốc tế cảm thấy ấm áp và thêm hiểu tấm lòng của người dân Việt Nam dành cho các bạn.

Điều này cũng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, tình cảm quốc tế cao cả để mai đây các bạn sẽ cùng với tuổi trẻ Việt Nam xây dựng tương lai tốt đẹp, đoàn kết và hòa bình. Mong các bạn sẽ luôn được an toàn và mạnh khỏe".

Chia sẻ với Chương trình Hỗ trợ sinh viên nước ngoài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covis-19, đại diện Đại sứ quán Lào, Tham tán Chanthaphone Khammanichanh nhấn mạnh: "Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những món quà thiết yếu này là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em sinh viên nghèo an tâm học tập đạt kết quả cao, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Bà Chi Mai, Phó Vụ Trưởng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Bộ Ngoại giao trao quà hỗ trợ cho du học sinh Mendbauar Bilguundalai người Mông Cổ (Ảnh: MH)

Bà Chi Mai, Phó Vụ Trưởng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Bộ Ngoại giao trao quà hỗ trợ cho du học sinh Mendbauar Bilguundalai người Mông Cổ (Ảnh: MH)

Ghi nhận và đánh giá cao Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation, sự quan tâm của các đại sứ quán, TS. Dương Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng đại học Điện lực chia sẻ: "Dịch Covid-19 tác động đến quá trình dạy và học của nhà trường, nhưng thầy và trò vẫn nỗ lực chuyển đổi hình thức dạy và học đảm bảo chất lượng, cũng như an toàn cho sinh viên. Hoạt động ý nghĩa này sẽ mang lại những giá trị to lớn và vun đắp thêm tình cảm quốc tế cao cả, giúp các bạn sinh viên quốc tế thêm yêu và gắn bó với Việt Nam, một dân tộc nhân văn, thân thiện và hiếu khách".

Ban Tổ chức đã trao hơn 425 xuất quà trị giá hơn 211 triệu đồng cho các du học sinh Campuchia, Lào, Mông Cổ, Mozambique, Sri lanka, Ukraine đang theo học tại 10 trường đại học ở Hà Nội, gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Thủy Lợi, Đại học Giao thông Vận tải. Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Điện lực, Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Nội vụ. Trong cùng ngày, Ban Tổ chức Chương trình cũng chuyển tặng các món quà hỗ trợ ý nghĩa tới Đại học Sư phạm Hưng Yên.

Chương trình đã trao tặng các suất quà bao gồm gạo, thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng dành cho các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại Việt Nam. Công tác tổ chức trao quà đều đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy tắc phòng dịch Covid-19.

Được biết, trong đợt dịch bùng phát trở lại, thông qua Ủy Ban Nhà nước Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation đã trao tặng: 500 chai xịt khoáng, 4.500 khẩu trang N95, tổng trị giá 144,5 triệu đồng đến Bắc Giang và 480 chai xịt khoáng, 4.500 khẩu trang N95 trị giá 140,5 triệu đồng đến Bắc Ninh;

Quỹ trao tặng 5.040 chai nước kiềm và 1.000 lọ xịt khoáng, ủng hộ 80 triệu đồng đến Quỹ vaccine; tặng 30.000 khẩu trang y tế N95. Quỹ đồng thời hỗ trợ 12.000 kit xét nghiệm nhanh, trị giá gần 2 tỷ đồng cho các đơn vị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất