Tiếp nhận viện trợ của nhân dân Oman ủng hộ nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng lũ lụt
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận viện trợ của nhân dân Oman (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận viện trợ của nhân dân Oman (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri bày tỏ cảm thông đối với những thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt gây ra trong những năm qua tại các tỉnh miền Trung Việt Nam; hy vọng khoản hỗ trợ sẽ góp phần nhỏ giúp nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống; mong tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia Oman - Việt Nam sẽ ngày càng phát triển. Đồng thời, đánh giá cao vai trò của Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman (đơn vị đồng hành cùng Đại sứ quán Oman các chương trình hỗ trợ Việt Nam) trong thực hiện vai trò cầu nối kinh tế thương mại, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động viện trợ vật tư y tế, trao học bổng, khắc phục hậu quả bão lũ miền Trung.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cảm ơn sự ủng hộ thiết thực của Chính phủ và nhân dân Vương quốc Oman, cho biết sẽ sớm phân bổ nguồn viện trợ đến một số địa phương nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong vùng lũ, góp phần sớm ổn định cuộc sống của người dân nơi đây.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao nghĩa cử mà Chính phủ và nhân dân Vương quốc Oman dành cho Việt Nam, tin tưởng nghĩa cử này sẽ làm sâu sắc thêm tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Sau Lễ tiếp nhận viện trợ, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã tiếp Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Oman trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước thời gian qua, nhất là về kinh tế. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao những nỗ lực của cá nhân Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri và Đại sứ quán Oman tại Hà Nội trong thúc đẩy hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng. Hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất một số biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế, thương mại và đầu tư…

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu một lần nữa bày tỏ cảm ơn những tình cảm quý mến của nhân dân Oman dành cho nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam; đề nghị phía Oman tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp cận các nguồn vaccine và trang thiết bị y tế để sớm vượt qua đại dịch này.

Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri bày tỏ tin tưởng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất