Saudi Arabia tài trợ 179 triệu USD thực hiện 12 dự án phát triển tại Việt Nam

Cụ thể, đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tiến độ dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng hỗ trợ phát triển xã hội tại tỉnh Yên Bái. Đường giao thông trong dự án này có chiều dài khoảng 30 km được triển khai bằng nguồn vốn vay trị giá hơn 20 triệu USD của Quỹ phát triển Saudi Arabia. Khoảng 12.000 người được hưởng lợi từ dự án này.

Tiếp đó, đoàn đến thăm dự án xây dựng đường đến trung tâm xã Tân Yên của tỉnh Lạng Sơn. Đây là dự án được Quỹ Phát triển Saudi Arabia tài trợ thực hiện với nguồn vốn vay khoảng 10 triệu USD, nhằm xây dựng con đường có chiều dài 20 km, phục vụ 10.000 người dân.

Trong các chuyến thăm, đoàn công tác đã gặp song phương với đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính Việt Nam nhằm thảo luận, theo dõi tiến độ thực hiện, giai đoạn hoàn thành của dự án đang được triển khai cũng như các dự án đã hoàn thiện.

Theo Đại sứ quán Saudi Arabia ở Việt Nam, Chính phủ Vương quốc Saudi Arabia rất coi trọng hỗ trợ các lĩnh vực phát triển tại Việt Nam thông qua các dự án và chương trình phát triển do Quỹ Phát triển Saudi Arabia tài trợ.

Trong những năm qua, Quỹ Phát triển Saudi Arabia đã cung cấp các khoản vay ưu đãi trị giá khoảng 179 triệu USD nhằm thực hiện 12 dự án và chương trình phát triển tại Việt Nam. Việc này đã góp phần vào sự tăng trưởng của nhiều lĩnh vực cũng như nâng cao trình độ kinh tế - xã hội và sự phát triển tại nhiều vùng, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác