Mở 'Gian hàng Quốc gia Việt Nam' trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc
Các đại biểu tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số với các đối tác Viettel Post, VPBank, Vinanutrifood… triển khai chương trình.

Các đại biểu tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số với các đối tác Viettel Post, VPBank, Vinanutrifood… triển khai chương trình.

Với mục tiêu tiếp tục hỗ trợ phát triển và thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt ra thị trường nước ngoài thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới một cách hiệu quả hơn, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ phối hợp với Tập đoàn JD (Trung Quốc) và các đối tác trong nước, ngoài nước đưa vào vận hành mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới B2B2C thông qua “Gian hàng Quốc gia Việt Nam” trên sàn thương mại điện tử JD.

Đây sẽ là không gian hàng hoá Việt đầu tiên trên nền tảng thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc nói riêng và trên sàn thương mại điện tử quốc tế nói chung do Cơ quan phía Việt Nam (Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) chủ trì triển khai qua phương thức thông thương mại điện tử xuyên biên giới.

Để vận hành gian hàng, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số sẽ phối hợp với các đơn vị như VinaNutrifood, Viettel Post, VP Bank… tạo thành kênh phân phối mới cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc, thúc đẩy giao thương, đưa những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam tới thị trường quốc tế.

Theo đó, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam khi tham gia gian hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vận hành, logistics, hỗ trợ tài chính, quảng bá hình ảnh ngay tại thị trường quốc gia nhập khẩu. Đồng thời, các doanh nghiệp, thương hiệu Việt tham gia phân phối trên hệ thống của JD sẽ được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của Sàn thương mại điện tử và của luật pháp tại nước nhập khẩu. Đặc biệt, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số sẽ tìm kiếm các nguồn lực từ các đối tác để quảng bá, hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt phân phối thuận lợi trên nền tảng thương mại điện tử của JD, thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc theo mô hình B2B2C đã được nhiều quốc gia triển khai thời gian qua.

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp cần phải hiểu biết về thị trường nước nhập khẩu, tập trung vào những sản phẩm là lợi thế. Có kỹ năng quảng bá, tìm hiểu các quy định về chất lượng, tiêu chuẩn hàng hóa đảm bảo đạt tiêu chuẩn, nắm rõ quy trình vận hành logistics xuyên biên giới, bảo quản hàng hóa...

Tại buổi họp báo cũng đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số với các đối tác Viettel Post, VPBank, Vinanutrifood… triển khai chương trình JD./.

Phản hồi

Các tin khác