Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka
Đại sứ các nước ASEAN tham gia Lễ thượng cờ

Đại sứ các nước ASEAN tham gia Lễ thượng cờ

Đây là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tôn vinh các giá trị chung của hiệp hội, nhắc nhở các thành viên về một bản sắc chung của ASEAN.

Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Sri Lanka, Đại sứ Aruni Wijewardane; Cục trưởng Cục Lễ tân Senarath Dissanayake; Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á Satya Rodrigo.

Về phía Ban tổ chức, có sự tham dự của Đại sứ các nước Malaysia, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, cùng thành viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng các nước thành viên ASEAN sinh sống tại Sri Lanka.

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh cùng Thứ trưởng Ngoại giao Aruni Wijewardane

Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh cùng Thứ trưởng Ngoại giao Aruni Wijewardane

Chia sẻ tại sự kiện, các Đại sứ cho rằng 55 năm là dịp quan trọng để nhìn lại, đánh giá những thành tựu ASEAN đã đạt được trong hơn 5 thập kỷ qua cũng như thảo luận phương hướng phát triển của Hiệp hội trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực thay đổi nhanh chóng.

Các Đại sứ cũng bày tỏ sự ủng hộ của các nước thành viên ASEAN đối với Sri Lanka, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn mà đảo quốc này đang trải qua.

Đại diện các Đại sứ ASEAN phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Indonesia Dewi Gustina Tobing nói: “ASEAN sẽ tiếp tục hỗ trợ Sri Lanka trong mọi nỗ lực có lợi ích cho người dân, nhằm mục tiêu phục hồi kinh tế và mang lại sự thịnh vượng cho người dân”.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Aruni Wijewardane hoan nghênh những dấu mốc quan trọng mà ASEAN đã đạt được kể từ khi thành lập và đánh giá cao thông điệp đoàn kết mà ASEAN nhấn mạnh.

Bà Aruni Wijewardane cho biết chuyến thăm chính thức vừa qua của Bộ trưởng Ali Sabry tới Diễn đàn Khu vực ASEAN tại Campuchia là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sri Lanka. Điều này cho thấy ASEAN là một trong những đối tác khu vực quan trọng nhất đối với Sri Lanka.

Bà cũng cho rằng thành công của ASEAN, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, là những bài học kinh nghiệm quý báu cho Sri Lanka và nhiều tổ chức, nhiều nước trong khu vực.

Các đại biểu chụp ảnh sau Lễ thượng cờ

Các đại biểu chụp ảnh sau Lễ thượng cờ

Sau lễ thượng cờ, đã diễn ra hoạt động giới thiệu ẩm thực, trình chiếu phim, video giới thiệu về văn hóa, truyền thống, các địa điểm du lịch nổi tiếng của các nước ASEAN.

Trong một năm qua, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Colombo đã chung tay cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm giới thiệu hình ảnh ASEAN đến với người dân bản địa và cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Sri Lanka.

Thời gian tới, các Đại sứ quán sẽ tiếp tục luân phiên làm đầu mối tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường gắn kết nội khối cũng như đẩy mạnh hơn nữa hình ảnh của một ASEAN năng động tại quốc đảo.

Phản hồi

Các tin khác