Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm hợp tác Việt Nam-Singapore
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam giới thiệu với Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu các hoạt động chính của Trung tâm hợp tác Việt Nam-Singapore (VSCC) (Ảnh: Tuấn Anh)

Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam giới thiệu với Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu các hoạt động chính của Trung tâm hợp tác Việt Nam-Singapore (VSCC) (Ảnh: Tuấn Anh)

Sự kiện do Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội tổ chức với sự tham dự của Đại sứ Singapore Jaya Ratnam; TS Phạm Lan Dung, Q. Giám đốc Học viện Ngoại giao và đại diện các cơ quan, ban ngành của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Jaya Ratnam ca ngợi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm đào tạo Việt Nam-Singapore và học viên Việt Nam thứ 20.000 tham gia Chương trình hợp tác Singapore (SCP) là minh chứng rõ rệt cho mối quan hệ đối tác bền chặt và lâu dài giữa Singapore và Việt Nam.

Hai nước rất quan tâm tới hợp tác, phát triển nguồn nhân lực, coi đó là chìa khóa cho sự phát triển bền vững, tiến bộ của quốc gia; khẳng định Singapore tiếp tục cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ hành trình phát triển của Việt Nam.

Đại sứ cho biết Trung tâm hợp tác Việt Nam - Singapore (VSCC) đã được nâng cấp trang thiết bị nhằm hỗ trợ các khóa học trực tuyến diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Mặc dù có những gián đoạn do đại dịch gây ra, số lượng đăng ký các khóa học tại Trung tâm vẫn ở mức cao và các nền tảng trực tuyến đã thu hút nhiều cán bộ hơn từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao và chúc mừng những kết quả tốt đẹp Trung tâm mang lại đối với công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Việt Nam trong 20 năm qua, rất vui mừng khi thấy sự phong phú và đa dạng của các khóa học về nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, giao tiếp, quản trị, luật, tài chính, ngân hàng.

Chiều ngày 16/11, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã đến dự lễ kỷ niệm 20 năm ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Singapore về việc thành lập Trung tâm đào tạo Việt Nam-Singapore (VSTC), nay là Trung tâm hợp tác Việt Nam-Singapore (V

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Tuấn Anh)

VSCC như một điển hình hoàn hảo trong quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Singapore. Trung tâm đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Singapore đã có sự hỗ trợ lớn trong quá trình vận hành và nâng cấp Trung tâm từ VSTC thành VSCC năm 2018.

Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới cán bộ Việt Nam tiếp tục có những cơ hội học hỏi, nâng cao năng lực từ các khóa học của Trung tâm nhằm ứng phó với những vấn đề khó khăn, phức tạp đang diễn ra tại khu vực và toàn cầu trong thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21, phục vụ nhu cầu phục hồi và phát triển của Việt Nam sau tác động của Covid-19.

Nhân dịp này, Đại sứ Jaya Ratnam đã trao tặng Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, một bộ sưu tập sách và tạp chí của các trường Đại học Singapore, Hội đồng Thư viện Quốc gia Singapore, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Yusof-Ishak và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, cho Tòa nhà thư viện mới nâng cấp của Học viện Ngoại giao.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất