Khánh thành Dự án xây dựng Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang giai đoạn 3 tại Lào
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại lễ khánh thành. (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại lễ khánh thành. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 11/1, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã dự lễ khánh thành Dự án xây dựng Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang giai đoạn 3.

Dự án được thực hiện từ năm 2017 đến năm 2022 với tổng mức đầu tư 176 tỷ đồng, trong đó có 158 tỷ đồng là vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc và người đồng cấp Lào Bounchom Bonpaseth cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang.

Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Bonpaseth phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Tài chính Lào Bounchom Bonpaseth phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết kể từ giai đoạn đầu tiên của dự án năm 2006 đến nay, cơ sở vật chất của Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang đã từng bước được nâng cấp và đến nay khang trang, hiện đại, đáp ứng được quy mô đào tạo cho 4.000 sinh viên và bồi dưỡng cho cán bộ, công chức toàn ngành tài chính quốc gia Lào.

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng dự án sẽ là cái nôi đào tạo ra những thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, đưa Lào trở thành một nước phát triển, hội nhập toàn diện với nền kinh tế thế giới.

Dự án gồm 4 khối nhà phục vụ học tập, ký túc xá, nhà thể chất và hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ, trang thiết bị giảng dạy./.

Phản hồi

Các tin khác