Giáo sư Nhật Bản nhận danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự” tỉnh Bến Tre
Giáo sư tiến sĩ Y khoa Nagato Natsume nhận danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự”. (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bến Tre)

Giáo sư tiến sĩ Y khoa Nagato Natsume nhận danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự”. (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bến Tre)

Theo UBND tỉnh Bến Tre, trong đợt bình xét, trao danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự” đợt 1 năm 2021, Giáo sư tiến sĩ Y khoa Nagato Natsume là một trong 2 công dân Nhật Bản vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nagoto Natsume bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo, các sở ban ngành và người dân Bến Tre đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ hoạt động của hội JCPF. Mỗi chuyến công tác tại tỉnh ông như được về nhà, nơi đây như là quê hương thứ 2 của ông.

Trong khuôn khổ chương trình, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen của Chính phủ cho 1 cá nhân và 8 bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể, cá nhân thuộc Hội JCPF. Đây là sự ghi nhận và tri ân của tỉnh Bến Tre trước những đóng góp thiết thực về cả vật chất lẫn tinh thần của Hội JCPF cho người dân và trẻ em dị tật môi, hở hàm ếch tại địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đánh giá cao hoạt động của Hội JCPF là chương trình nhân đạo từ thiện hiệu quả, bền lâu và rất thiết thực, mang ý nghĩa xã hội to lớn. Bà mong muốn thời gian sắp tới, Hội JCPF sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ lâu dài với tỉnh Bến Tre.

Hội JCPF được thành lập vào tháng 4/1993. Trong 30 năm hoạt động tại tỉnh Bến Tre, Hội JCPF đã khám sàng lọc, tư vấn điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân mắc dị tật và phẫu thuật vá môi, hở hàm ếch cho 1.462 bệnh nhân, chủ yếu là trẻ em. Hội cũng cấp thuốc ngừa bệnh sứt môi, hở hàm ếch cho phụ nữ mang thai, hỗ trợ trang thiết bị y tế và chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tại địa bàn tỉnh Bến Tre.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất