Đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động của LHQ được đánh giá cao
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Đại sứ Đặng Hoàng Giang chúc mừng bà Tamesis được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam và chia sẻ một số trọng tâm mà Việt Nam sẽ thúc đẩy ở LHQ trong thời gian tới, như các vấn đề về giáo dục, sẵn sàng phòng chống dịch bệnh, biến đổi khí hậu, và chuyển đổi năng lượng.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức, khuyến nghị chính sách nhằm giúp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đại sứ đánh giá Việt Nam và LHQ đều có chung các mục tiêu, do đó cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Bà Tamesis đã bày tỏ tự hào khi được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam và nhất trí cho rằng năm 2022 là cột mốc quan trọng đánh dấu 45 năm quan hệ Việt Nam - LHQ. Bà đánh giá cao đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động của LHQ, là một nước luôn đề cao chủ nghĩa đa phương và hợp tác đa phương, cũng là hình mẫu trong hợp tác với LHQ.

Bà cũng đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ quá trình cải tổ hệ thống phát triển LHQ, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tích cực tham gia đóng góp vào quá trình xây dựng chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian tới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất