Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo thành phố Hà Nội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Trung Hiếu)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Trung Hiếu)

Tham dự buổi làm việc có ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; cùng các vị lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh cảm ơn các vị lãnh đạo thành phố Hà Nội đã dành thời gian tổ chức buổi làm việc với đoàn.

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh bày tỏ phấn khởi và tự hào trước những kết quả phát triển rất ấn tượng của thành phố Hà Nội thời gian vừa qua.

Thứ trưởng khẳng định Bộ Ngoại giao và hệ thống các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn coi trọng và sẵn sàng hỗ trợ thành phố Hà Nội về thông tin thị trường, giới thiệu, kết nối đối tác nước ngoài, hỗ trợ, thu xếp các chuyến thăm của các đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp nước ngoài thăm làm việc tại Hà Nội, coi trọng và thu xếp tốt các chuyến thăm của Lãnh đạo thành phố Hà Nội tới các nước,

Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh khẳng định các vị Đại sứ, Tổng lãnh sự sẽ hết sức hỗ trợ phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của thành phố để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với các cộng đồng quốc tế, bạn bè khắp năm châu.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo thành phố Hà Nội

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chúc mừng các vị tân Đại sứ và Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm.

Ông Chu Ngọc Anh đã khái quát một số thành tựu gần đây trong công cuộc phát triển của Thủ đô; đồng thời khẳng định những thành tựu của thành phố có sự đóng góp tích cực của lĩnh vực đối ngoại. Công tác đối ngoại của thành phố Hà Nội luôn được quan tâm triển khai một cách chủ động, tích cực.

Đến nay, Hà Nội đã có quan hệ hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố của các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong các năm 2018-2019, thành phố Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với số vốn tương ứng là 7,5 tỷ USD và 8,67 tỷ USD. Năm 2020, Hà Nội đứng thứ 3 cả nước với số vốn là 3,83 tỷ USD.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã nỗ lực và đạt được những thành công nhất định trong công tác phòng chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2021, GRDP tăng 1,28%.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Hà Nội với số vốn đăng ký là 1,28 tỷ USD, qua đó đã đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế xã hội chung của thành phố.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo thành phố Hà Nội (Ảnh: Trung Hiếu)

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo thành phố Hà Nội (Ảnh: Trung Hiếu)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: "Để có những kết quả nói trên, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và phối hợp của Bộ Ngoại giao cũng như các vị Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài trong thời gian qua.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh đề nghị các vị Đại sứ, Tổng lãnh sự hỗ trợ tăng cường quảng bá hình ảnh của Thủ đô; phối hợp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác thu hút đầu tư, thương mại, du lịch với các nước bạn; tạo cơ chế trao đổi thông tin, hỗ trợ thực hiện hai chiều giữa các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của thành phố với các Đại sứ quán ta ở nước bạn; hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước tìm hiểu môi trường đầu tư, đẩy mạnh hợp tác đầu tư kinh doanh giữa các bên.

Tại buổi làm việc, các vị Đại sứ, Tổng lãnh sự đã trao đổi các ý kiến, bày tỏ một số nguyện vọng liên quan tới nhiệm kỳ công tác với lãnh đạo thành phố Hà Nội. Buổi làm việc diễn ra hiệu quả trong không khí chân tình, cởi mở.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất