Đại sứ Saadi Salama: Việt Nam dần khẳng định là điểm đến hấp dẫn, đối tác quan trọng
Lễ kỷ niệm được tổ chức trực tuyến tới các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước và tổ chức quốc tế. (Nguồn: VGP)

Lễ kỷ niệm được tổ chức trực tuyến tới các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước và tổ chức quốc tế. (Nguồn: VGP)

Thay mặt Đoàn ngoại giao, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng đoàn Ngoại giao gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đại sứ Saadi Salama cho biết, vào dịp này hằng năm, nhân dân Việt Nam, và những người dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới lại hướng tâm trí mình về thời khắc thiêng liêng, xúc động và kiêu hãnh của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Theo vị Trưởng đoàn ngoại giao, Bản Tuyên ngôn Độc lập được Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình hơn 7 thập kỷ trước đã khẳng định mạnh mẽ chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam trước toàn thế giới, mở ra thời kỳ mới trên con đường phát triển. Đã 76 năm trôi qua, dấu mốc ấy vẫn luôn là nguồn sáng, nguồn cảm hứng vẹn nguyên giá trị. Đất nước Việt Nam có quyền tự hào vì những nỗ lực không ngừng nghỉ để giữ vững lý tưởng về Độc lập, Tự do và Hạnh phúc trước vô vàn thách thức của thời đại.

Đại sứ Saadi Salama chúc mừng Việt Nam trước thành công tốt đẹp của hàng loạt sự kiện trọng đại, như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, bầu ban lãnh đạo mới ...

Bên cạnh đó, Đại sứ Palestine cho rằng, "ở bình diện quốc tế, những kết quả đạt được trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam là cơ sở quan trọng để hiệp hội triển khai các mục tiêu và chương trình hành động vì sự phát triển lớn mạnh, xây dựng một cấu trúc khu vực mở, minh bạch, bao trùm và dựa trên luật lệ.

Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực cho các cơ chế hợp tác đa phương và đang đảm nhiệm tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cất lên tiếng nói mạnh mẽ trong các vấn đề vì hòa bình, công bằng cho mọi dân tộc thế giới".

Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng đoàn ngoại giao phát biểu.

Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng đoàn ngoại giao phát biểu.

Đại sứ Saadi Salama khẳng định, thành công của Việt Nam trong hành trình phát triển, đặc biệt là nỗ lực ứng phó với đại dịch Covid-19 để “không ai bị bỏ lại phía sau” đã củng cố lòng tin của nhân dân với chính phủ và nhà nước, và cũng là cơ sở để các quốc gia, các nhà đầu tư sẵn sàng hợp tác, gửi gắm niềm tin khi Việt Nam đã dần khẳng định mình là điểm đến hấp dẫn, là đối tác quan trọng trên thế giới.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Ngoại giao, Đại sứ Saadi Salama "xin bày tỏ sự cảm kích đối với Chính phủ và các cơ quan hữu quan vì sự đồng hành, hỗ trợ và lòng mến khách dành cho những nhà ngoại giao chúng tôi trong công việc cũng như cuộc sống.

Chúng tôi luôn sẵn sàng và quyết tâm tiếp tục các nỗ lực nhằm củng cố và thúc đẩy và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế, hướng đến mục tiêu chung vì một thế giới hòa bình, bình đẳng, thịnh vượng, hợp tác và phát triển"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất