Đà Nẵng và Narita (Nhật Bản) nối lại đường bay trực tiếp
Ban tổ chức trao tặng vé khứa hồi cho hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Ban tổ chức trao tặng vé khứa hồi cho hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26/3, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức Lễ đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến thành phố Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch.

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN319 đã đưa gần 180 hành khách Nhật Bản đến với thành phố biển Đà Nẵng. Các hành khách Nhật Bản đã được chào đón nồng nhiệt tại sân bay với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản và màn trình diễn nghệ thuật sôi động với ca khúc “Tuyệt vời Đà Nẵng” kèm theo các phần quà tặng du lịch của thành phố. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng trao tặng 3 vé máy bay khứ hồi cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên này.

Một trong những du khách đầu tiên trên chuyến bay từ  Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng, chị Atsumi hào hứng chia sẻ, chị cùng bạn đến thành phố Đà Nẵng du lịch trong 4 ngày và sẽ đi tham quan các danh lam thắng cảnh đẹp của Đà Nẵng và thành phố Hội An (Quảng Nam) sẽ đi tắm biển, mua sắm, thưởng thức ẩm thực Việt Nam và rất vui mừng khi được các bạn Việt Nam tặng quà, đón tiếp nồng nhiệt ngay tại sân bay.

Tặng quà cho các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Tặng quà cho các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay, Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183 ngàn lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92 ngàn lượt). Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế (tháng 3/2022), Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27 ngàn lượt khách Nhật Bản. Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng và Đà Nẵng đến Nhật Bản trong thời gian tới.

Thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, trong giai đoạn đầu, từ ngày 26/3/2023 đến 30/6/2023, đường bay Narita – Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật; giai đoạn tiếp theo, từ ngày 1/7/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung (Việt Nam)./.

Phản hồi

Các tin khác