Cựu binh Australia cảm kích trước tình cảm của người dân Việt Nam
Đại sứ Phạm Hùng Tâm và cựu binh John Bryant (giữa) chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Phạm Hùng Tâm và cựu binh John Bryant (giữa) chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 30/5, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã tiếp ông John Bryant, cựu binh Australia từng tham gia trận chiến tháng 5/1968 ở căn cứ Sở Gà, Sở Hội, Đồng Tràm, Bắc thị xã Thủ Dầu Một (nay thuộc xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tại buổi tiếp, ông John Bryant chia sẻ lại hành trình cùng một số cựu binh Australia và Mỹ nỗ lực tìm kiếm nơi chôn cất những liệt sỹ Việt Nam đã hy sinh trong trận giao tranh này.

Sau hơn 15 năm, với những nỗ lực không mệt mỏi, được sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Dương, 20 bộ hài cốt liệt sỹ Việt Nam đã được tìm thấy và đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Dương.

Ông John Bryant bày tỏ xúc động khi được quay trở lại và tham gia trực tiếp công tác tìm kiếm quy tập hài cốt các liệt sỹ Việt Nam tại tỉnh Bình Dương.

Ông rất cảm kích trước tình cảm của người dân Việt Nam, đặc biệt là tình cảm của thân nhân các liệt sỹ dành cho những cựu binh Australia.

Thời gian tới, ông Bryant có kế hoạch quay trở lại Việt Nam để tiếp tục góp sức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cảm ơn tình cảm và nỗ lực của ông John Bryant trong việc hỗ trợ công tác quy tập hài cốt liệt sỹ tại tỉnh Bình Dương. Đại sứ đồng thời đề nghị ông vận động các cựu binh khác của Australia cùng tham gia, góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh và đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất