Các nước ASEAN thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư với Chile
Ảnh minh họa (Nguồn: Twitter)

Ảnh minh họa (Nguồn: Twitter)

Trong thời gian từ ngày 26/10 đến 2/11, Ủy ban ASEAN tại Santiago de Chile (ACS), gồm các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cùng với phòng thương mại Chile (ProChile) và Phòng thương mại ASEAN-Chile đã tổ chức chuyến thăm và làm việc tại vùng Nuble nhằm tìm hiểu cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch và trao đổi văn hóa, giáo dục.

Đoàn đã có buổi làm việc với Thủ hiến vùng Nuble, ông Oscar Crisomoto, thăm các doanh nghiệp sản xuất gỗ, giấy, hoa quả, rượu vang, phân viện các trường đại học Concepcion và Đại học Bio Bio tại thành phố Chillan.

Chính quyền các cấp sở tại, doanh nghiệp và giới nghiên cứu, học giả Chile đánh giá cao chuyến thăm, coi đây là cơ hội tăng cường hiểu biết giữa lẫn nhau giữa Chile với ASEAN nói chung và từng quốc gia thành viên trong khối nói riêng, qua đó góp phần thúc đẩy và mở rộng quan hệ nhiều mặt giữa hai bên.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng đầu của Chile trong ASEAN với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 đạt 988,29 triệu USD trong tổng kim ngạch 2,74 tỷ USD của cả khối.

Trong 9 tháng năm 2021, thương mại hai chiều ASEAN-Chile đạt 2,97 tỷ USD, trong đó Việt Nam tiếp tục dẫn đầu với 1,13 tỷ USD./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất