Bộ trưởng Ngoại giao Cuba: Tình hình đất nước ổn định trong trạng thái 'bình thường mới'
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana ngày 22/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana ngày 22/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong tuyên bố được truyền hình trực tiếp, ông Rodriguez Parrilla nhấn mạnh đất nước Cuba trở lại với các hoạt động bình thường sau gần 2 năm giãn cách phòng chống đại dịch với nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, nổi bật là việc toàn bộ học sinh, sinh viên trở lại các trường học và các sân bay quốc tế mở cửa trở lại.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba cũng nhấn mạnh thành tựu của việc tự nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng COVID-19 trong bước chuyển mình quan trọng này, đồng thời khẳng định Cuba là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân cao nhất thế giới. Tính đến ngày 14/11, đã có 83,2% dân số Cuba hoàn thành liệu trình tiêm vaccine và La Habana dự kiến hoàn thành quá trình tiêm chủng cho toàn bộ người dân có đủ điều kiện để tiêm (từ 2 tuổi trở lên và không có một số bệnh nền nhạy cảm với vaccine) trong nửa đầu tháng 12.

Người dân trên phố ở La Habana, Cuba ngày 11/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân trên phố ở La Habana, Cuba ngày 11/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một ngày trước đó, Chính phủ Cuba khẳng định đảo quốc Caribe này bắt đầu kiểm soát được tình hình đại dịch COVID-19 sau khi trải qua ngày đầu tiên không ghi nhận ca tử vong nào vì dịch bệnh này trong hơn 7 tháng, đồng thời tuyên bố tổ chức lại các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn như liên hoan nghệ thuật Bienal de La Habana và Hội chợ sách quốc tế vào tháng 2/2022.

Về những thông tin được đăng tải trên các mạng xã hội và truyền thông phương Tây về một cuộc tuần hành dự kiến vào ngày 15/11 do các thế lực chống đối tiến hành, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định âm mưu này đã thất bại khi không có bất cứ cuộc tuần hành nào diễn ra./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất