Báo chí Cuba đưa tin đậm nét về cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư Thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư Thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của PCC, đã đăng trên trang nhất số báo ra cùng ngày thông tin về cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo đảng của Việt Nam và Cuba. Nội dung bài báo nêu rõ hai lãnh đạo khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai dân tộc, hai Đảng và hai Chính phủ, vốn là di sản bất hủ của Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz và lãnh tụ cách mạng huyền thoại Hồ Chí Minh.

Hãng Thông tấn Prensa Latina (PL) cũng dẫn thông cáo báo chí của PCC cho hay cuộc điện đàm diễn ra trong không khí thân tình và hữu nghị, trong đó lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đã chúc mừng người đồng cấp Cuba về việc ông vừa được bầu làm lãnh đạo PCC. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nêu bật sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Raul Castro Ruz, người vừa mãn nhiệm chức vụ Bí thư thứ nhất PCC.

Quang cảnh cuộc điện đàm (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh cuộc điện đàm (Ảnh: TTXVN)

Về phần mình, ông Miguel Diaz-Canel đã thông báo kết quả Đại hội lần thứ VIII của PCC, diễn ra từ ngày 16 đến 19/4 và cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống lại lệnh bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ đối với Cuba.

Ông Miguel Diaz-Canel cũng chúc Đảng Cộng sản Việt Nam thành công trong việc thực hiện nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa qua.

Ngoài Granma và PL, các hãng tin và báo điện tử chính thức của Cuba như hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN), Cubadebate, Juventud Rebelde (Thanh niên quật khởi), Canal Caribe... cũng đưa đậm nét thông tin về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Miguel Diaz-Canel trên cương vị lãnh đạo PCC./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất