Ba đoàn du khách quốc tế đầu tiên đặt chân tới tỉnh Quảng Nam
Đoàn khách đầu tiên đặt chân tới sân bay Đà Nẵng để tham gia hành trình du lịch ở Quảng Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đoàn khách đầu tiên đặt chân tới sân bay Đà Nẵng để tham gia hành trình du lịch ở Quảng Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết đoàn khách quốc tế đầu tiên gồm 30 người đã tới sân bay Đà Nẵng chiều ngày 17/11, trên chuyến bay mang số hiệu VN417 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Incheon (Hàn Quốc). Làm thủ tục xong, du khách đã về tới lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam theo hình thức khép kín.

Lãnh đạo địa phương cho biết thêm trong ngày hôm nay (18/11), dự kiến 150 khách sẽ tới Quảng Nam trên chuyến bay số hiệu VJ7969 của hãng hàng không Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc), dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 23 giờ 5 phút. Tiếp đó, chuyến bay số hiệu QH9455 của hãng hàng không Bamboo Airways từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) dự kiến chở 200 khách sẽ hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 22 giờ 55 phút ngày 25/11.

Được biết, 3 đoàn đầu tiên này là du khách đến từ Mỹ, Canada và Hàn Quốc và Việt kiều tại một số nước, tới bằng các chuyến bay thuê bao và đều chọn lưu trú tại Nam Hội An (Hoiana).

Do đoàn khách hạ cánh lúc nửa đêm nên sáng 19/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức lễ chào đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho cả 2 đoàn khách đến trong ngày 17-18/11.

Đoàn khách trên chuyến bay thuê bao đã hạ cánh vào chiều ngày 17/11. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đoàn khách trên chuyến bay thuê bao đã hạ cánh vào chiều ngày 17/11. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trước đó, ngày 13-14/11, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác của ngành đi kiểm tra kỹ các khâu trong quy trình đón khách, từ vận chuyển khách từ sân bay về khu lưu trú, bố trí xe riêng đi một tuyến đường cố định, việc xét nghiệm nhanh COVID-19, công tác phòng chống dịch tại cơ sở, phương án xử lý khi xảy ra sự cố ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Hiện tất cả lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón thí điểm cơ bản đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19. Địa phương cũng chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó, xử lý linh hoạt các sự cố y tế phát sinh.

Theo kế hoạch, du khách sẽ sử dụng dịch vụ trong khu nghỉ dưỡng và sau đó tham quan tại một số điểm du lịch đã được lựa chọn để đón khách quốc tế (khách phải đăng ký trước và tuân thủ theo chương trình).

Đoàn khách sẽ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Hanoia, Quảng Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đoàn khách sẽ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Hanoia, Quảng Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tổng Cục trưởng đề nghị các cơ sở địa phương tuân thủ các nội dung trong hướng dẫn tạm thời số 4122 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đồng thời lưu ý nhân viên không nên mặc bộ đồ bảo hộ khi đón khách vì khách đã an toàn, khuyến khích khách tự thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19, tập huấn kỹ nhân viên tham gia các hoạt động đón và phục vụ khách…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất