Ấn Độ sẽ là nguồn cung cấp thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 cho Việt Nam
Đại sứ Phạm Sanh Châu và nhóm

Đại sứ Phạm Sanh Châu và nhóm "Phản ứng nhanh về Thuốc và Vaccine làm việc với Ấn Độ tại Bangalore ngày 18/8

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, “Nhóm phản ứng nhanh về Thuốc và Vaccine” của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu thành lập đang tích cực trao đổi và đám phán với các doanh nghiệp Ấn Độ, với hy vọng những lô thuốc Molnupiravir sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 không cần nhập viện.

Molnupiravir là một loại thuốc uống chống vi rút nhằm ức chế sự sao chép của nhiều loại vi rút RNA, bao gồm cả SARS-CoV-2, do tập đoàn Merck Sharpe Dohme (MSD) phối hợp với Ridgeback Biotherapy nghiên cứu và thử nghiệm độc quyền để điều trị bệnh nhân COVID-19 không nhập viện.

Từ tháng 4 năm nay, khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Ấn Độ, các công ty dược phẩm lớn ở Ấn Độ đã tham gia một thỏa thuận cấp phép tự nguyện - không độc quyền với Merck Sharpe Dohme (MSD) để sản xuất và cung cấp Molnupiravir cho Ấn Độ và hơn 100 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình (LMIC).

Sáu công ty dược phẩm đầu tiên ở Ấn Độ đã ký được hợp đồng với MSD gồm: Cipla Limited, Dr Reddy's Laboratories Ltd, Emcure Pharmaceuticals Ltd, Sun Pharmaceutical Industries, Torrent Pharmaceuticals Ltd và Optimus Pharma.

Phát biểu với báo giới sau khi có kết quả thử nghiệm giai đoạn 3, Tiến sĩ D Srinivasa Reddy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Optimus Pharma cho biết, Optimus hướng tới việc bắt đầu sản xuất ngay thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19.

Làm việc với Công ty Dược phẩm Dr. Reddy - 1 trong 6 Công ty sản xuất thuốc Molnupiravir.

Làm việc với Công ty Dược phẩm Dr. Reddy - 1 trong 6 Công ty sản xuất thuốc Molnupiravir.

Kết quả tạm thời trên 353 bệnh nhân ở Ấn Độ cho thấy kết quả rất tích cực, đầy hứa hẹn của Molnupiravir.

Thuốc đã thành công trong việc giảm tải lượng vi rút một cách hiệu quả với âm tính RT-PCR đạt 78,3% ở nhóm thử nghiệm so với 48,4% ở nhóm chăm sóc tiêu chuẩn vào ngày thứ 5.

Ngày 10 và ngày 14 của thời gian điều trị cũng cho kết quả tuyệt vời, các bệnh nhân còn lại đã đạt được âm tính RT-PCR thành công.

Thử nghiệm cũng cho thấy sự cải thiện lâm sàng và sự phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.

Tính an toàn của thuốc cũng đã được thiết lập mà không có tác dụng phụ, không có bệnh tật nào được quan sát thấy trong và sau thời gian điều trị./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất