Vietnam Airlines quảng bá du lịch Việt Nam tại Thái Lan
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị diễn ra ở thủ đô Bangkok, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành chúc mừng Vietnam Airlines tổ chức sự kiện quan trọng này. Đại sứ cho rằng việc Vietnam Airlines liên tục tăng tần suất bay, kịp thời phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng kể từ khi khai thác trở lại đường bay thường lệ nối Việt Nam và Thái Lan đã cho thấy Hãng hàng không quốc gia Việt Nam nhanh chóng nắm bắt thông tin, nhạy bén phản ứng với các diễn biến của thị trường. Đại sứ khẳng định đây là những hành động thiết thực đóng góp cho kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược sắp tới vào năm 2023, đồng thời thúc đẩy giao thương kinh tế, du lịch, văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ chia sẻ với những khó khăn to lớn mà các đối tác, bạn hàng của Vietnam Airlines phải đối mặt trong đại dịch kéo dài hơn 2 năm qua. Đại sứ nhấn mạnh những khó khăn, thách thức này càng cho thấy giá trị của giao thương, quan hệ hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước. Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách từ Thái Lan đến Việt Nam, cũng như hỗ trợ thông tin, kết nối các doanh nghiệp Thái Lan với đối tác Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, chuỗi cung ứng logistics. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng sự phối hợp chặt chẽ trong ngành hàng không của hai nước sẽ góp phần đóng góp hiệu quả trong nỗ lực tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trưởng Cơ quan đại diện Vietnam Airlines Đào Trường Lưu phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Cơ quan đại diện Vietnam Airlines Đào Trường Lưu phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt hãng Vietnam Airlines, ông Đào Trường Lưu - Trưởng cơ quan đại diện hãng tại Thái Lan - đã chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành hàng không cũng như ngành du lịch đã phải đối mặt trong hai năm đại dịch COVID-19 vừa qua. Việc phong tỏa, cảnh báo và hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia đã gây khó khăn cho việc đi lại, lập kế hoạch du lịch của người dân. Mặc dù vậy, ngay trong hai năm đại dịch, Vietnam Airlines cùng các đối tác vẫn nỗ lực khai thác hiệu quả máy bay thân rộng với tần suất 6 chuyến đi Việt Nam mỗi tuần, chuyên chở hơn 6.000 tấn hàng từ Thái Lan về Việt Nam hằng năm, cao hơn 2% so với năm 2019. Năm 2022, dự kiến tiếp tục đà tăng trưởng với lượng hàng hóa ước vận chuyển sẽ đạt 6.500 tấn.

Ông Đào Trường Lưu cho biết kể từ khi Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, lưu lượng hành khách hàng không đã tăng lên nhanh chóng. Thái Lan cũng là một trong những thị trường được ưu tiên trong số 15 điểm đến quốc tế mà Vietnam Airlines đã nối lại các chuyến bay thường lệ. Tại Thái Lan, Vietnam Airlines đang khai thác mỗi ngày 3 chuyến bay trực tiếp, kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam và thủ đô Bangkok của Thái Lan. Dự kiến, từ tháng 10/2022, số chuyến bay của hãng sẽ tăng lên 4 chuyến/ngày và sẽ tiếp tục tăng lên 6 chuyến/ngày trong quý II/2023. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng đang cân nhắc phục hồi lại hai đường bay du lịch Đà Nẵng - Bangkok và Thành phố Hồ Chí Minh - Phuket từ đầu năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Ông Đào Trường Lưu nhấn mạnh Việt Nam với thế mạnh du lịch biển đảo, tham quan di sản thế giới kết hợp tâm linh cùng bản sắc văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, người dân thân thiện, điểm đến an toàn đã tạo ra sức hút mạnh mẽ cho du khách Thái Lan cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở đây. Việc lượng du khách Thái Lan tới Việt Nam du lịch năm 2019 đạt mức tăng trưởng lên đến trên 30% so với cùng kỳ năm trước với hơn 300.000 khách đã cho thấy tiềm năng phát triển đi du lịch Việt Nam rất lớn từ Thái Lan.

Cũng tại hội nghị này, Vietnam Airlines cam kết bảo đảm lịch bay ổn định, an toàn tuyệt đối và đem lại cho hành khách bay trải nghiệm chất lượng dịch vụ đẳng cấp, xứng đáng là nhịp cầu hàng không vững chắc góp phần phát triển giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội giữa hai đất nước Việt Nam và Thái Lan.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất