Quảng Ninh rót trên 41.000 tấn than cho tàu “xông cảng” đầu năm
Xe chuyên dụng trọng tải lớn được sử dụng tại khu khai thác mỏ than. (Ảnh: TTXVN)

Xe chuyên dụng trọng tải lớn được sử dụng tại khu khai thác mỏ than. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 22/1 (tức mùng 1 Tết Quý Mão), Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức rót trên 41.000 tấn than đầu tiên cho tàu “xông cảng” đầu năm.

Tại Cảng chính và khu vực chuyển tải Cảng Cẩm Phả, Tập đoàn đã thực hiện rót 41.300 tấn than cám 6A.1 cho tàu Việt Thuận Star theo hợp đồng tiêu thụ cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Những tấn than được tiêu thụ ngay trong những ngày đầu của năm mới là tín hiệu vui khởi đầu tốt đẹp với nhiều kỳ vọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh năm 2022, ngành than phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức, nhưng càng trong khó khăn, cán bộ, người lao động ngành than càng tỏ rõ tinh thần đoàn kết và truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa của người thợ mỏ và cũng là của người dân vùng mỏ lại được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh bày tỏ sự trân trọng những công lao đóng góp, sự cống hiến của cán bộ, công nhân lao động ngành than qua các giai đoạn, đặc biệt là 3 năm đối diện với đại dịch COVID-19. Qua đó, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định “tỉnh Quảng Ninh và ngành than tuy hai là một,” tỉnh sẽ làm hết sức mình để cùng với ngành than phát triển bền vững, đạt được các mục tiêu kinh tế-xã hội, môi trường và quan trọng nhất là bảo vệ tốt hơn nữa sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống của người lao động ngành than trên địa bàn.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, người lao động ngành than luôn giữ vững tự hào, ý chí, bản lĩnh, tiếp tục đoàn kết, thống nhất để vượt qua mọi khó khăn thách thức.

Với việc rót trên 41.000 tấn than đầu tiên "xông đất" cho ngày đầu năm mới chính là báo hiệu tin vui đầu Xuân về thị trường tiêu thụ than, phấn đấu đạt các chỉ tiêu cao nhất để ngành than và tỉnh Quảng Ninh cùng hoàn thành cao nhất các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Trong giai đoạn 2020-2022, TKV đã nỗ lực vượt bậc vừa chống dịch vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ vững nhịp độ sản xuất và khí thế sản xuất.

Đặc biệt trong năm 2022, dù trong bối cảnh “khó khăn chồng chất khó khăn,” nhưng TKV đã xác lập kỷ luật sản xuất kinh doanh. Than sản xuất đạt gần 40 triệu tấn, than tiêu thụ đạt 46,5 triệu tấn-tăng 8% so với kế hoạch đầu năm.

Doanh thu toàn Tập đoàn đạt 165,9 nghìn tỷ đồng và là con số cao nhất từ khi thành lập đến nay, tăng trưởng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm 2023, TKV đặt mục tiêu sản xuất gần 40 triệu tấn than, than tiêu thụ từ 46,5 triệu tấn, đảm bảo tiền lương của người lao động./.

Phản hồi

Các tin khác