Nhiều hoạt động đặc sắc mở màn chương trình 'Du lịch về miền đất Ngọc'
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên thăm các gian hàng trưng bày các sản vật của huyện Lục Yên. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên thăm các gian hàng trưng bày các sản vật của huyện Lục Yên. (Ảnh: TTXVN)

Đây là hoạt động mở đầu chương trình “Du lịch về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ III năm 2022.

Tại Không gian “Chợ Ngọc yêu thương”, có 8 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP đặc trưng của huyện Lục Yên và gian hàng chuyển đổi số. Triển lãm ảnh "Lục Yên - Đất và người” gồm 39 bức ảnh thể hiện 3 chủ đề chính: Phong cảnh, thiên nhiên, con người Lục Yên; phong tục, lễ hội của cộng đồng các dân tộc sinh sống trên địa bàn và ý chí khát vọng vươn lên của người dân Lục Yên.

Đến với chương trình, du khách được thưởng thức các sản vật nổi tiếng đã được chứng nhận OCOP qua trưng bày sản phẩm, tham quan Không gian chợ quê được tái hiện ngay tại trung tâm thị trấn Yên Thế với những nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc đã bao đời gắn bó bên nhau trên vùng đất Ngọc, hòa mình vào khu chợ đá quý độc đáo với sản phẩm đá quý tự nhiên, đá mỹ nghệ, tranh đá… nổi danh khắp cả nước, đồng thời chiêm ngưỡng các tác phẩm lột tả vẻ đẹp của vùng đất và con người Lục Yên qua ống kính nhiếp ảnh….

Không gian trưng bày các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện và các gian hàng về chuyển đổi số góp phần quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đẹp về mảnh đất, con người, những phong tục, tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của du khách thập phương và bà con nhân dân trên địa bàn huyện. 

Diễn ra từ ngày 2 - 4/12, Chương trình "Du lịch về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ III năm 2022 và chương trình "Du lịch về miền đất Ngọc” có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Nổi bật như: Dâng hương tại đền Đại Cại; khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo bông bên hồ Yên Thế; tổ chức phiên chợ "Không gian chợ quê Đất Ngọc”; trưng bày ảnh "Đất và người Lục Yên” dọc tuyến đường bờ hồ Yên Thế; tổ chức các giải đấu thể thao truyền thống như: bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; các trò chơi dân gian như: đánh yến, đánh quay, bịt mắt bắt vịt; tổ chức hoạt động chọi dê tại xã Khai Trung, chọi chim họa mi, chào mào ở thị trấn Yên Thế; không gian chợ quê xã Mai Sơn... 

Không gian chợ quê được tái hiện ngay tại trung tâm thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên với những nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc. (Ảnh: TTXVN)

Không gian chợ quê được tái hiện ngay tại trung tâm thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên với những nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó là sự kết nối tổ chức các hoạt động du lịch tham quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch như: Bình nguyên xanh Khai Trung, đền Suối Tiên, đền Đại Cại, chùa Hang São./.

Phản hồi

Các tin khác