Doanh nghiệp Việt Nam ký nhiều thỏa thuận với đối tác Bỉ và EU
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến Lễ Ký các văn kiện hợp tác. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến Lễ Ký các văn kiện hợp tác. (Ảnh: TTXVN)

Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, đại diện Chính phủ, Nghị viện Bỉ; ba vùng Brussels, Flanders và Wallonie của Bỉ cùng đông đảo doanh nghiệp và hiệp hội của Việt Nam, Bỉ và Liên minh châu Âu (EU).

Để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Bỉ, Liên minh châu Âu, nhân chuyến thăm làm việc của Chủ tịch Quốc hội, nhiều thỏa thuận thương mại đã được đàm phán thành công và ký kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội, Đoàn đại biểu Việt Nam, đại diện Bỉ và Liên minh châu Âu.

Tập đoàn Vingroup và Drager Medical của Đức ký Bản ghi nhớ về việc mua 500 máy thở với tổng giá trị hợp đồng là 12,5 triệu euro (tương đương 337 tỷ đồng); Tập đoàn Vingroup và Lowenstein Medical ký Bản ghi nhớ về việc mua 145 máy thở với tổng giá trị hợp đồng ước tính là 2,7 triệu euro (tương đương 72,4 tỷ đồng).

Tập đoàn Vingroup và Koninkluke Philips ký Bản ghi nhớ về việc mua 500 máy theo dõi bệnh nhân trị giá 2,37 triệu euro (tương đương 65 tỷ đồng).

Tập đoàn T&T và Orsted ký Bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu các dự án điện gió ngoài khơi.

Các hợp đồng do tập đoàn DEME (Bỉ) ký kết trị giá 3 tỷ euro, tương đương 84.000 tỷ đồng bao gồm Zarubezhneft và DEME ký Bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu các dự án điện gió ngoài khơi tại Vinh Phong, tỉnh Bình Thuận có công suất 1.000 MW, công suất phát dự kiến tối thiểu là 3,151 GWh/năm.

Công ty DEEP C và DEME ký Bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu các dự án năng lượng Mặt Trời trên bãi rác Đình Vũ. Công ty DEEP C và DEME ký Bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu các dự án điện gió ngoài khơi, cấp điện trực tiếp cho các khu công nghiệp DEEP C2 và DEEP C3, khu vực cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện và hòa lưới điện quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Smart Universal Logistics NV ký bản ghi nhớ về hợp tác phát triển công nghệ khử mặn nước từ gió./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất