Bế mạc và trao giải Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023
Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh phát biểu bế mạc cuộc thi. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh phát biểu bế mạc cuộc thi. (Ảnh: TTXVN)

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, qua hai vòng sơ kết và chung kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 6 thí sinh xuất sắc ở hai nội dung thi. Ở nội dung pha phin truyền thống, thí sinh Trương Thị Thiện (27 tuổi, tỉnh Đắk Lắk) giành giải Nhất với số điểm 53. Các thí sinh Nguyễn Chí Thanh (48 điểm) và Lâm Tiến Dũng (46 điểm) lần lượt giành giải Nhì và giải Ba. Ở nội dung pha Pour V60 - pha bằng kỹ thuật sử dụng bộ lọc giấy của Nhật Bản, thí sinh Phạm Ngọc Thạch (25 tuổi, thành phố Hà Nội) giành giải Nhất với 54,5 điểm; giải Nhì thuộc về thí sinh Tạ Tuấn Anh (53,5 điểm), giải Ba thuộc về thí sinh Bạch Ngọc Hải (52 điểm).

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh, cho biết, cuộc thi được tổ chức với quy mô quốc gia, quy chế có nhiều điểm mới gắn với thực tiễn Việt Nam hiện nay. Cuộc thi đã thu hút lượng thí sinh tham gia đạt kỷ lục và diễn ra theo kế hoạch, bám sát quy chế, bảo đảm sự công khai, minh bạch, tính công bằng trước sự theo dõi, quan sát, chứng kiến của công chúng và sự làm việc chuyên nghiệp, công tâm của Ban Kỹ thuật, Ban Giám khảo, Ban thư ký. Kết quả đã đánh giá đúng năng lực, sự nỗ lực của từng thí sinh trong cuộc thi.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung pha Pour V60 cho các thí sinh. (Ảnh: TTXVN)

Trao giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung pha Pour V60 cho các thí sinh. (Ảnh: TTXVN)

Cuộc thi được diễn ra tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột - Thủ phủ cà phê của cả nước trong thời gian có nhiều sự kiện hấp dẫn của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 và những sự kiện bên lề bổ ích, tiếp đón nhiều du khách là những người làm cà phê, yêu cà phê từ mọi miền đất nước đến kết nối, trải nghiệm. Từ Lễ hội và cuộc thi có thể nhận định, cộng đồng cà phê Việt Nam ngày càng có nhu cầu và khả năng bắt kịp trình độ công nghệ, xu hướng tiêu dùng thế giới cũng như biết phát huy sức mạnh nội lực, giữ gìn và phát triển giá trị truyền thống. Đây là kết quả đánh dấu sự nỗ lực, tiến bộ không ngừng trong hành trình tạo dựng văn hóa tiêu dùng cà phê hướng đến chất lượng, an toàn.

Trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia cuộc thi. (Ảnh: TTXVN)

Trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia cuộc thi. (Ảnh: TTXVN)

Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 10-13/3 với sự tham gia của 33 thí sinh đến từ 9 tỉnh, thành trong cả nước; trong đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha Phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60. Nguyên liệu sử dụng trong cuộc thi đều là cà phê đặc sản đạt giải trong các cuộc thi cà phê đặc sản do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức.

Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo để tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng. Cuộc thi còn là sân chơi, nơi hội tụ của những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng cà phê. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất