Bắc Giang tăng trưởng kinh tế hơn 14% trong quý I
Toàn cảnh buổi họp báo

Toàn cảnh buổi họp báo

Ngày 2/4, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Thông tin báo chí tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, nhờ sự chủ động, quyết liệt, chính xác, kịp thời, hiệu quả, đồng bộ trong chỉ đạo điều hành và được sự đồng thuận, ủng hộ mạnh mẽ của người dân, cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt kết quả tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) Quý I/2024 ước đạt 14,18%.

Sản xuất công nghiệp của tỉnh đạt kết quả tích cực mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là ngành sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, giá trị sản xuất công nghiệp 3 tháng đầu năm toàn tỉnh (giá hiện hành) đạt 150.813 tỷ đồng, tăng 24,7%, đạt 22,6% kế hoạch.

Tổng thu nội địa 03 tháng đầu năm đạt 4.678,4 tỷ đồng, bằng 32,6% so với dự toán, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó có một số khoản thu đạt kết quả nổi bật như: Thu tiền sử dụng đất ước đạt 1.084,9 tỷ đồng, bằng 16,4% so với dự toán UBND tỉnh giao năm 2024.

Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 đến nay là 9.144,497 tỷ đồng, gồm: vốn ngân sách địa phương 7743,784 tỷ đồng; vốn ngân sách Trung ương 1.400,713 tỷ đồng. Đến nay, đã giao chi tiết là 9.144,497 tỷ đồng (chiếm 100%). Ước đến 31/3/2024, giá trị giải ngân đạt 605 tỷ đồng, bằng 6,6% kế hoạch.

Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang

Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang

“Động lực lớn nhất để Bắc Giang tiếp tục phát triển trong giai đoạn khó khăn này đó là thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và tập trung cao trong việc hỗ trợ phát triển hạ tầng, mặt bằng sạch tại các khu công nghiệp để doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh nhằm tạo đà phát triển”- ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Mai Sơn, để đạt được những thành tựu trên, tỉnh Bắc Giang đã kịp thời dự báo bám sát tình hình thực tế nhằm tận dụng cơ hội để thu hút đầu tư để triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phát triển kinh tế, trong đó đẩy mạnh cải thiện thủ tục môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư; đẩy mạnh tháo gỡ những điểm nghẽn, rào cản phát triển. Đồng thời tranh thủ nguồn lực từ bên ngoài qua mỗi lần đi xúc tiến thương mại tại các nước, từ đó nâng cao hình ảnh vị thế của tỉnh nhà đối với các nhà đầu tư kinh doanh.

Đại tá Thân Văn Duy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày một tinh vi khó lường. Vì vậy người dân cần hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn cung cấp thông tin, tài khoản trên các đường link lạ xấu độc trên mạng xã hội, không để các đối tượng xấu lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản.

“Vừa qua tại công an các đơn vị đã phương đã kịp thời ngăn chặn nhiều người dân do bị lợi dụng lòng tin của một số đối tượng xấu yêu cầu cung cấp thông tin, nhằm xác minh kiểm tra số tiền người bị hại có bị vi phạm pháp luật không hòng chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an cũng yêu cầu những người dân khi phát hiện có dấu hiệu như trên thì cần báo ngay nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải thích, hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật”- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang thông tin thêm.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất