Các điều kiện để thúc đẩy hơn nữa quan hệ Nga-Việt Nam đều ‘sẵn có’
Đại sứ Nga tại Việt Nam G.S. Bezdetko. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nga tại Việt Nam G.S. Bezdetko. (Ảnh: baoquocte.vn)

Năm 2022 được đánh dấu bằng những động lực tích cực trong quan hệ song phương nói chung và hai Bộ Ngoại giao nói riêng. Điều đó thể hiện qua một loạt các cuộc tiếp xúc chính trị cấp cao quan trọng, trước hết là chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga S.V. Lavrov. Chuyến thăm đã góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Chúng tôi mong muốn thúc đẩy tích cực hợp tác Nga-Việt Nam hơn nữa trên cơ sở hữu nghị truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau và cùng có lợi. Tất cả các điều kiện cần thiết cho những nỗ lực này đều sẵn có. Đối với Nga, Việt Nam luôn là một trong những đối tác ưu tiên tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tôi tin rằng, bằng những nỗ lực chung, chúng ta sẽ có thể tạo ra động lực đáng kể cho quan hệ song phương vào năm 2023, điều này sẽ góp phần thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trước đó ở cấp cao nhất và cấp cao giữa hai nước về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt.

Cuối cùng, tôi xin chúc mừng các đồng nghiệp và các bạn Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền, chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong Năm mới!

Phản hồi

Các tin khác