Tôn vinh nhà báo Argentina đóng góp cho công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam
Đại sứ Dương Quốc Thanh trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII cho nhà báo Carlos Aznarez

Đại sứ Dương Quốc Thanh trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII cho nhà báo Carlos Aznarez

Dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh, nhà báo Carlos Aznarez, Ban biên tập báo Resumen Latinoamericano Del Tercer Mundo và đại diện một số tờ báo của Argentina.

Với tình cảm sâu đậm và lòng khâm phục tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập và thống nhất đất nước, nhà báo Carlos Aznarez đã biên tập, xuất bản ấn phẩm đặc biệt về Việt Nam với tiêu đề "Việt Nam: 75 năm Độc lập, Chủ nghĩ xã hội và Phát triển" nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam.

Ấn phẩm gồm 16 trang với những bài viết về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh, về cuộc đấu tranh kiên cường của nhân dân Việt Nam, sự vươn lên mạnh mẽ sau chiến tranh và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày nay.

Ấn phẩm này đã được Ban Tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII trao giải Ba.

Bên cạnh đó, thời gian qua, nhà báo Carlos Aznarez đã hỗ trợ tích cực Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina trong công tác tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam, giúp chính quyền và nhân dân sở tại ngày càng hiểu và yêu quý Việt Nam.

Nhà báo Carlos Aznarez đã viết và xuất bản hàng loạt bài viết về Việt Nam trên Báo Resumen Latinoamericano Del Tercer Mundo nhân dịp kỷ niệm các sự kiện lớn của Việt Nam như kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban lãnh đạo mới của Việt Nam sau Đại hội, kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021).

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dương Quốc Thanh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ban biên tập báo Resumen Latinoamericano Del Tercer Mundo và cá nhân nhà báo Carlos Aznarez đã tích cực giới thiệu Việt Nam đến với các nước Mỹ Latinh, để chính quyền và nhân dân các nước sở tại hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chia sẻ, ủng hộ quan điểm của Việt Nam với những vấn đề khu vực và quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, giá trị văn hóa và những thành tựu phát triển của Việt Nam.

Cảm ơn sự ủng hộ quý báu của nhà báo Carlos Aznarez và Ban biên tập báo Resumen Latinoamericano Del Tercer Mundo, Đại sứ mong muốn cá nhân nhà báo Carlos Aznarez, Ban Biên tập và các nhà báo Argentina tiếp tục đồng hành, sát cánh trên chặng đường phát triển phía trước của Việt Nam, đóng góp tích cực và tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Argentina.

Về phần mình, nhà báo Carlos Aznarez cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của Ban tổ chức giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII và Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đối với cá nhân ông và Ban Biên tập báo Resumen Latinoamericano Del Tercer Mundo.

Ông Carlos Aznarez cũng khẳng định sẽ tiếp tục cùng với đội ngũ những người làm báo Argentina đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Việt Nam tại Argentina và các nước Mỹ Latinh, đưa độc giả và người dân hai nước đến gần nhau hơn.

Nhân dịp này, các khách mời tham dự sự kiện cũng được thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam, cà phê, trà đặc trưng của Việt Nam, và tham quan góc văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất