Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII
Đồng chí Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, giới thiệu về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Đồng chí Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Giải thưởng được tổ chức nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Đài Tiếng nói Việt Nam là Cơ quan Thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại khẳng định trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đầy biến động với những thách thức chưa từng có của đại dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Việt Nam đã vững vàng vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là kết quả thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việt Nam cũng đã tạo được dấu ấn đậm nét trong cộng đồng quốc tế khi đảm nhận thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch AIPA- 41 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Với những thành tựu quan trọng đạt được thời gian qua, lần đầu tiên kể từ năm 1975, Việt Nam được đề cập tích cực trên truyền thông quốc tế với tần suất cao và mức độ rộng. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của chính giới, dư luận truyền thông đối với Việt Nam tiếp tục là tín hiệu tích cực, là nguồn chất liệu, cảm hứng cho đội ngũ những người làm công tác đối ngoại trong và ngoài nước, sáng tạo để tạo ra những tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại có ý nghĩa và giá trị hơn. 

Quang cảnh họp báo

Quang cảnh họp báo

Đồng chí Bùi Trường Giang cho biết, năm 2020, Ban Tổ chức Giải thưởng lần thứ VI đã nhận được khoảng 1.300 tác phẩm, sản phẩm dự thi của 9 hạng mục: báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh, sách, video clip và ý tưởng, sáng kiến, sản phẩm đối ngoại, với 17 ngôn ngữ. Số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự được nâng lên rõ rệt.

Với sự bổ sung thêm 02 hạng mục là video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm thông tin đối ngoại, Giải thưởng lần thứ VI đã kịp thời tôn vinh những tác phẩm thuộc loại hình truyền thông mới, có mức độ lan tỏa rộng trên truyền thông quốc tế.

Trải qua 6 năm tổ chức liên tục, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại ngày càng khẳng định thương hiệu là một giải thưởng chất lượng, uy tín; trở thành diễn đàn để các tác giả, nhóm tác giả người Việt Nam và người nước ngoài trao đổi, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại. Tiếp nối những thành công đã đạt được, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chính thức phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin lần thứ VII.

Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, những sản phẩm được xét trao Giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, gồm: báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh (gồm ảnh báo chí và ảnh phong cảnh), sách, video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào cuối tháng 8 năm 2021.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/7/2021.

Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho đại diện 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho đại diện 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

Tại lễ phát động, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng bằng khen cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI gồm: Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Cần Thơ, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Phòng Ảnh - Báo Quân đội Nhân dân.

Các tác phẩm dự thi gửi đến Cơ quan thường trực Giải thưởng trước ngày 15/7/2021, tại địa chỉ:

Đài Tiếng nói Việt Nam (Ban Thư ký biên tập)

Địa chỉ: số 58 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (024) 6272 7127

Email: dieuphoichuongtrinhvov@gmail.com.

Quang Minh

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất